Fin Coach,

How to ทำบัญชีร้านค้าออนไลน์ง่ายๆ ด้วยตัวเอง แค่ 3 เล่ม+ 1 เหมือนมีนักบัญชีคู่กาย

การจัดทำบัญชี หลายคนเห็นว่าเป็นเรื่องยุ่งยากคงไม่สำคัญเท่าใดนัก รู้แค่ขายแล้วมีกำไรก็เพียงพอแล้ว แต่หารู้ไม่ว่าการไม่จดบันทึกบัญชี การขาย การจ่าย ทำให้ผู้ขายไม่ทราบกำไรขาดทุนที่แท้จริงและบริหารร้านค้าผิดพลาดได้

 

ในยุคที่การขายสินค้าผ่านโลกออนไลน์กำลังได้รับความนิยมนั้น พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์บางส่วนอาจหลงลืม เรื่องของการจดบันทึก การจัดทำบัญชี เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องยุ่งยากคงไม่สำคัญเท่าใดนัก รู้แค่ขายแล้วมีกำไรก็เพียงพอแล้ว แต่หารู้ไม่ว่าการไม่จดบันทึกบัญชี การขาย การจ่าย ทำให้ผู้ขายไม่ทราบกำไรขาดทุนที่แท้จริงและบริหารร้านค้าผิดพลาดได้

 

PostConnex มีวิธีการจดบันทึกอย่างง่ายๆ ที่จะช่วยร้านค้าออนไลน์ไม่ใหญ่โตมากนัก เพียงแค่ใช้สมุด 3 เล่ม +1 (ถ้ามี) เพียงเท่านี้เหมือนได้นักบัญชีส่วนตัวมาอยู่ในองค์กร

 

 

 

ที่กล่าวมาเป็นวิธีการง่ายๆ สำหรับผู้ขายออนไลน์ที่มีลักษณะร้านค้าไม่ใหญ่มากนักโดยเฉพาะร้านค้าแบบเจ้าของคนเดียวสามารถทำได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องมีพื้นฐานทางด้านบัญชี ขอให้เป็นนักจดบันทึกที่ดีก็สามารถบริหารจัดการต้นทุนกำไรขาดทุนร้านของตนเองได้

 

จะมี 3 เล่ม หรือ 4 เล่ม ก็ขอให้ได้เริ่ม เพราะคุณจะได้เห็นตัวเลขที่แท้จริงว่า กำไรจาดทุนจริงๆ จากร้านของคุณอยู่ที่เท่าไหร่ ไม่ใข่มโนเอาตามจินตนาการ…..เริ่ม!!!

 

 

Recent

ไปรษณีย์ไทย และธนาคารไทยพาณิชย์ จับมือ เอสซีบี อบาคัส เปิดโอกาสลูกค้า COD เข้าถึง “สินเชื่อออนไลน์” ไร...

เปิดตัวแพลตฟอร์ม “สินเชื่อแม่มณีศรีออนไลน์” ด้วยการนำเทคโนโลยี AI มาใช้เพื่อพิจารณาสินเชื่อออนไลน์แก่ธุรกิจรายย่อยที่ใช้บริการส่งด่วน EMS, Cash on Delivery: COD ผ่านแอปพลิเคชัน Wallet@POST พร้อมทราบผลทันที โดยไม่ต้องส่งเอกสารเพิ่มเติม

หนุนเต็มสูบอีคอมเมิร์ซไทยส่งของข้ามแดน

พลิกโฉมบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ สู้ศึกตลาดบริการขนส่งพัสดุภัณฑ์รองรับอีคอมเมิร์ซข้ามแดน

ไปรษณีย์ไทยส่งเทียนพรรษา 77 จังหวัดทั่วประเทศ

ร่วมบุญวันพระใหญ่ ไปรษณีย์ไทยจัดเต็มส่งต้นเทียนพรรษาพร้อมชุดเทียนและเงินบริจาคไปยัง 77 วัดทุกจังหวัดทั่วประเทศภายในเดือนนี้

Podcast

admin

Podcast PostConnex EP4: ฟังวิธีขายของในกรุ๊ปให้ปัง จากเพจดังนังนู๋ใบชา เฟซบุ๊กกรุ๊ปใหญ่ระดับเอเชีย

Thailandpost Admin

แจก 3 โปรแกรมตัดต่อฟรี

admin

Podcast PostConnex EP:6 บุกอีคอมเมิร์ซจีนยังไงให้ยอดขายกระจาย สร้างรายได้ด้วยโซเชียลฉบับละเอียดยิบ