Marketing Hub,

ค้าขายออนไลน์ให้ทันกระแสต้องอ่าน เทรนด์ดิจิทัลโลกไตรมาส 3 ปี 2019 ละเอียดทุกมุม

วันนี้มีผู้ใช้โซเชียลมีเดียทั่วโลกถึง 3.5 พันล้านคน มากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรโลกทั้งหมด 4 พันล้านคน นิยมดูวิดีโอออนไลน์ แต่ Vlogs กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ส่วน Facebook ยังเป็นโซเชียลมีเดียโฆษณาเข้าถึงคนมากสุดถึง 1.9 ล้านคน รองลงมาคือ Instagram

 

DataReportal ร่วมกับ We are Social และ Hootsuite เผยผลสำรวจ “Digital 2019: Q3 Global Digital Statshot” ข้อมูลเชิงลึกถึงพฤติกรรมของคนทั่วโลกในการใช้อินเทอร์เน็ต มือถือ โซเชียลมีเดีย และสถานการณ์อีคอมเมิร์ซ ในช่วงไตรมาสที่ 3 ปี 2019 ซึ่งความเคลื่อนไหวที่สำคัญในไตรมาสนี้คือ จำนวนของผู้ใช้โซเชียลมีเดียทั่วโลกนั้นได้เพิ่มขึ้นสูงกว่า 3.5 พันล้านคน โดย Facebook และ WeChat ถือเป็นปัจจัยหลักของการเติบโตในครั้งนี้ รวมถึงการเติบโตของกลุ่มเป้าหมายโฆษณาบนช่องทางอย่าง Snapchat ถึง 19% ดันให้แพลตฟอร์มนี้มีผู้ใช้แล้วกว่า 360 ล้านคน เรียกได้ว่ามีผู้ใช้เพิ่มขึ้นเกือบ 60 ล้านคน ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

รายงานยังแสดงให้เห็นว่า ปัจจุบันมีประชากรทั่วโลกที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์ถึง 46% โดยกลุ่มเป้าหมายที่มีอายุมากกว่า 13 ปีขึ้นไป ถือเป็นกลุ่มที่น่าจับตา ซึ่งมีอัตราการเข้าถึงเพิ่มขึ้นเป็น 59% และมีแนวโน้มว่าจะก้าวผ่าน 60% ได้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า นอกจากนี้ ผู้คนทั่วโลกกว่า 4 พันล้านคน ยังนิยมดูวิดีโอออนไลน์ ซึ่งคิดเป็นจำนวนที่มากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรโลกทั้งหมด รวมถึง Vlogs กำลังได้รับความนิยมเป็นพิเศษ โดยมีผู้คนกว่า 2 พันล้านคน หันมารับชมคอนเทนต์ต่างๆ จากคนที่พวกเขาชื่นชอบในช่วง 30 วันที่ผ่านมา ต่อไปนี้คือข้อมูลสำคัญที่คนทำธุรกิจออนไลน์ต้องรู้

 

 

 

Recent

เปิด 4 ทางเลือกรับของส่งทางไปรษณีย์ ตอบโจทย์ไม่อยู่บ้านไม่มีเวลาก็รับได้

ไปรษณีย์ไทยเพิ่มความสะดวกในการรับสิ่งของด้วยบริการรอจ่ายเลือกได้ 4 แบบ ทั้งจากผู้ส่งและผู้รับ

เปิดมิติใหม่ช้อปออนไลน์เพื่อคนไทย

ไปรษณีย์ไทยผนึกกำลังกับ บีอีซี-เทโร เปิดตัวอี-มาร์เก็ตเพลส ระดับชาติ thailandpostmart.com

สแกนหน้าคว้ารางวัล…ตรงปกปั๊บรับทันที

ไปรษณีย์ไทยเกาะกระแสชิมช้อปใช้ ชวนร่วมกิจกรรมสนุกๆ ในงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก 9 – 13 ต.ค.นี้ ที่ Terminal 21 พัทยา ท้าทดลองสแกนหน้าผ่านเทคโนโลยียืนยันตัวตนกับบัตรประชาชน ครั้งเดียวผ่านรับเลยของที่ระลึกในงาน พร้อมโชว์ศักยภาพไปรษณีย์ขานรับโครงการอีอีซี

Podcast

Thailandpost Admin

แจก 3 โปรแกรมตัดต่อฟรี

แปดบรรทัดครึ่ง

แปดบรรทัดครึ่ง EP127 – บริษัทคอมที่แกร่งที่สุดในปฐพี