Marketing Hub, Post News,

รวมเทคนิคทริคห่อของสำหรับจัดส่งแบบมืออาชีพ

ในยุคที่ทุกอย่างขายได้บนร้านค้าออนไลน์ ทักษะหนึ่งที่พ่อค้าแม่ออนไลน์พึงมีแล้วจะดีต่อธุรกิจคือ สกิลการห่อของให้ปลอดภัยคงสภาพเดิม ช่วยเสริมภาพลักษณ์ร้านค้า และสร้างความประทับใจให้ผู้รับกลับมาเป็นลูกค้าซ้ำได้

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หลายๆ คนก็กังวลกับการทำตลาดที่แข่งขันอย่างสูง แต่นอกจากการทำการตลาดแล้วทักษะหนึ่งที่พ่อค้าแม่ออนไลน์พึงมีแล้วส่งผลดีต่อธุรกิจคือ สกิลการห่อของที่จะทำให้ถูกใจทั้งผู้ให้บริการจัดส่งและประทับใจผู้รับ เพราะสิ่งของบางอย่างก็มีขนาดที่ยาวมากกว่าบรรจุใส่ในกล่องมาตรฐาน เช่น ร่ม ไม้ถูพื้น เบ็ดตกปลา หรือบางสินค้าก็ต้องเพิ่มความระวังเป็นพิเศษ แทนที่ลูกค้าจะได้รับน้ำหอม กลับได้รับกล่องที่เปียกแฉะ นอกจากไม่อยากแม้แต่แกะกล่องแล้ว ยุคโซเชียลอาจทำให้ธุรกิจต้องได้รับความเสียหายถึงขั้นเลิกรา มาร่วมสร้างประสบการณ์ที่ดีกับวิธีห่อของที่สร้างความประทับใจให้ลูกค้ากันเลยดีกว่า

 

 

วิธีทดสอบว่าห่อของปลอดภัย

การห่อของที่ดีให้ปลอดภัยยังต้องใช้ขนาดกล่องให้พอดีกับสิ่งของที่ต้องการส่ง ไม่ใช้กล่องที่ใหญ่เกินไปเวลาเข้าเครื่องรัดกล่องอาจทำให้เชือกรัดกล่องขาด ทำให้ของชำรุดเสียหาย หากยังไม่แน่ใจวิธีทดสอบง่ายๆ หากเขย่ากล่องแล้วยังได้ยินเสียง แสดงว่าภายในกรุไม่แน่น ดังนั้นควรลดช่องว่างภายในกล่องด้วยวัสดุกันกระแทก

 

 

บรรจุภัณฑ์ดี ช่วยลดต้นทุน

นอกจากวิธีการห่อของที่ดีแล้ว ตัวบรรจุภัณฑ์เองก็ต้องได้มาตรฐานควรเลือกใช้ กล่อง-ซองที่มีคุณภาพ อาทิ “ซองพลาสติกฟอร์คอมเมิร์ซ” จากไปรษณีย์ไทย มีคุณภาพเนื้อเหนียว กันน้ำ เหมาะสำหรับบรรจุสินค้าประเภทเสื้อผ้า หรือสินค้าขนาดเล็ก โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 ขนาด คือ ขนาด A4 และ A3 โดยจำหน่ายเป็นแพ็คเล็ก 50 ซอง และแพ็คใหญ่ 100 ซอง รวมทั้งยังมีกล่องพัสดุฟอร์คอมเมิร์ซ อีก 4 ขนาด ได้แก่ ขนาด aa / A / B / C ราคา 150 บาท 180 บาท 230 บาท และ 300 บาท ตามลำดับอีกด้วย

 

กล่องสำเร็จรูป (Ready – Made Carton) ผลิตด้วยกระดาษลูกฟูกคุณภาพดี มี 6 ขนาด ตามสิ่งของที่ต้องการบรรจุ / ราคาจำหน่ายรวมอุปกรณ์ปิดผนึก (เชือก + เทปกาว) / คิดค่าบริการตามน้ำหนักของสิ่งของที่ฝากส่ง ด้วยความแข็งแรงของกล่องไปรษณีย์ที่มีมากกว่ากล่องในท้องตลาด จึงสามารถนำมากลับใช้ใหม่อีกครั้งได้หากยังไม่ฉีกขาด (กลับด้านกล่องด้านในออกมาใช้ได้) ช่วยประหยัดต้นทุนได้อีกด้วย

Recent

อัพเกรดแอป ASEANStamp2 รับอาเซียนซัมมิต 35 ชมวิดีโอ“ศักยภาพไทยเป็นประธาน” ผ่านดวงแสตมป์

ตราไปรษณีย์ยากรชุดที่ระลึกประเทศไทยดำรงตำแหน่งประธานอาเซียน เป็นอีกหนึ่งคอลเลกชันที่ใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงหรือ AR ถ่ายทอดคลิปวิดีทัศน์การต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมสุดยอดครั้งนี้ของประเทศไทยในฐานะประธานอาเซียน 2562 โดยล่าสุดไปรษณีย์ไทยได้พัฒนาแอปจากเดิม ASEANStamp เป็น ASEANStamp2 เพื่อรองรับระบบ iOS 11.3 ขึ้นไป

อีคอมเมิร์ซยิ้มส่งนอกประหยัดได้มากขึ้น ePacket ขยายเพิ่ม 5 ประเทศปลายทาง

ไปรษณีย์ไทยดันต่อบริการน้องใหม่ ePacket ส่งพัสดุไปต่างประเทศราคาประหยัด เปิดเพิ่ม 5 ประเทศฮอตฮิต

นำร่อง 20 ปณ.ยืนยันตัวตนเรียลไทม์ เพื่อเปิดบัญชีกสิกรไทย

ไปรษณีย์ไทยต่อยอดบริการ Bank@Post นอกจากฝากเงินเข้าบัญชีลูกค้าของธนาคารกสิกรไทยผ่านที่ทำการไปรษณีย์แล้ว ยังเพิ่มบริการยืนยันตัวตน (K CHECK ID) ด้วยบัตรประชาชนแบบเรียลไทม์

Podcast

คุณกิตติทัต ปานคง เจ้าของธุรกิจ Asia Products Supply

Podcast PostConnex EP: 7 สูตรปั้นเงินล้านด้วยมือเปล่าผ่าน Alibaba

คุณกานต์ ธนโชติกานนท์ เจ้าของแบรนด์จิวเวลรี่ Iwarin

Podcast PostConnex EP12: Iwarin แบรนด์จิวเวลรีใช้ออนไลน์ปลดหนี้10 ล้านภายใน 3 ปี

คุณบุษยา เรืองเพ็ญ ดียัง ตัวแทนขนส่งรายใหญ่ของไทย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

Podcast PostConnex EP:24 รู้แล้วยอดจะรุ่ง! ส่ง COD, EMS ยังไงให้ลูกค้าพอใจ ได้เงินไวถูกใจคนขาย