Marketing Hub, Post News,

รวมเทคนิคทริคห่อของสำหรับจัดส่งแบบมืออาชีพ

ในยุคที่ทุกอย่างขายได้บนร้านค้าออนไลน์ ทักษะหนึ่งที่พ่อค้าแม่ออนไลน์พึงมีแล้วจะดีต่อธุรกิจคือ สกิลการห่อของให้ปลอดภัยคงสภาพเดิม ช่วยเสริมภาพลักษณ์ร้านค้า และสร้างความประทับใจให้ผู้รับกลับมาเป็นลูกค้าซ้ำได้

 

ขึ้นชื่อว่าเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หลายๆ คนก็กังวลกับการทำตลาดที่แข่งขันอย่างสูง แต่นอกจากการทำการตลาดแล้วทักษะหนึ่งที่พ่อค้าแม่ออนไลน์พึงมีแล้วส่งผลดีต่อธุรกิจคือ สกิลการห่อของที่จะทำให้ถูกใจทั้งผู้ให้บริการจัดส่งและประทับใจผู้รับ เพราะสิ่งของบางอย่างก็มีขนาดที่ยาวมากกว่าบรรจุใส่ในกล่องมาตรฐาน เช่น ร่ม ไม้ถูพื้น เบ็ดตกปลา หรือบางสินค้าก็ต้องเพิ่มความระวังเป็นพิเศษ แทนที่ลูกค้าจะได้รับน้ำหอม กลับได้รับกล่องที่เปียกแฉะ นอกจากไม่อยากแม้แต่แกะกล่องแล้ว ยุคโซเชียลอาจทำให้ธุรกิจต้องได้รับความเสียหายถึงขั้นเลิกรา มาร่วมสร้างประสบการณ์ที่ดีกับวิธีห่อของที่สร้างความประทับใจให้ลูกค้ากันเลยดีกว่า

 

 

วิธีทดสอบว่าห่อของปลอดภัย

การห่อของที่ดีให้ปลอดภัยยังต้องใช้ขนาดกล่องให้พอดีกับสิ่งของที่ต้องการส่ง ไม่ใช้กล่องที่ใหญ่เกินไปเวลาเข้าเครื่องรัดกล่องอาจทำให้เชือกรัดกล่องขาด ทำให้ของชำรุดเสียหาย หากยังไม่แน่ใจวิธีทดสอบง่ายๆ หากเขย่ากล่องแล้วยังได้ยินเสียง แสดงว่าภายในกรุไม่แน่น ดังนั้นควรลดช่องว่างภายในกล่องด้วยวัสดุกันกระแทก

 

 

บรรจุภัณฑ์ดี ช่วยลดต้นทุน

นอกจากวิธีการห่อของที่ดีแล้ว ตัวบรรจุภัณฑ์เองก็ต้องได้มาตรฐานควรเลือกใช้ กล่อง-ซองที่มีคุณภาพ อาทิ “ซองพลาสติกฟอร์คอมเมิร์ซ” จากไปรษณีย์ไทย มีคุณภาพเนื้อเหนียว กันน้ำ เหมาะสำหรับบรรจุสินค้าประเภทเสื้อผ้า หรือสินค้าขนาดเล็ก โดยมีให้เลือกทั้งหมด 2 ขนาด คือ ขนาด A4 และ A3 โดยจำหน่ายเป็นแพ็คเล็ก 50 ซอง และแพ็คใหญ่ 100 ซอง รวมทั้งยังมีกล่องพัสดุฟอร์คอมเมิร์ซ อีก 4 ขนาด ได้แก่ ขนาด aa / A / B / C ราคา 150 บาท 180 บาท 230 บาท และ 300 บาท ตามลำดับอีกด้วย

 

กล่องสำเร็จรูป (Ready – Made Carton) ผลิตด้วยกระดาษลูกฟูกคุณภาพดี มี 6 ขนาด ตามสิ่งของที่ต้องการบรรจุ / ราคาจำหน่ายรวมอุปกรณ์ปิดผนึก (เชือก + เทปกาว) / คิดค่าบริการตามน้ำหนักของสิ่งของที่ฝากส่ง ด้วยความแข็งแรงของกล่องไปรษณีย์ที่มีมากกว่ากล่องในท้องตลาด จึงสามารถนำมากลับใช้ใหม่อีกครั้งได้หากยังไม่ฉีกขาด (กลับด้านกล่องด้านในออกมาใช้ได้) ช่วยประหยัดต้นทุนได้อีกด้วย

Recent

แกะกล่องสินค้าเกษตร “ไปรษณีย์เพิ่มสุข” กับ “ลำไยอบกึ่งแห้ง ละพูน” นวัตกรรมครั้งแรกในไทย หนุน “ชาวสวนล...

ปณท จับมือกับ อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (STeP) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สู่การปลดล็อคปัญหาราคาผลผลิตตกต่ำ ผ่านผลิตภัณฑ์ “ลำไยอบกึ่งแห้งสีทอง ละพูน” ภายใต้แบรนด์ “ไปรษณีย์เพิ่มสุข”

การเดินทางของปลากัดผ่านไปรษณีย์ไทย

จากข้อจำกัดในการขนส่ง สู่โอกาสใหม่ของเกษตรกรไทย ภายใต้การเข้ามาช่วยปลดล็อก โดย ไปรษณีย์ไทย ก่อนขยายสู่ตลาดโลก เร็วๆ นี้!

การเดินทางของปลากัดผ่านไปรษณีย์ไทย เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ตอบโจทย์ตลาดสัตว์น้ำออนไลน์ที่ขยา...

หลังผ่านมติครม. ให้ปลากัดเป็นสัตว์น้ำประจำชาติ ส่งผลให้ธุรกิจปลากัดบูม ไปรษณีย์ไทยอาสาเป็นสะพานเชื่อมต่อธุรกิจเพิ่มความสะดวกขยายจุดบริการส่งปลากัดรวม 202 แห่งทั่วทุกภาค ย้ำส่งง่ายถึงไวได้มาตรฐาน คุ้มครองสูงสุด 2,000 บาท

Podcast

admin

Podcast PostConnex EP3 สูตรเปลี่ยนแบรนด์เนมมือสองให้เป็นเงินล้านกับ SF BRAND NAME

admin

Podcast PostConnex EP1 จากเภสัชกรสู่เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางร้อยล้าน Welpano

Thailandpost Admin

แจก 3 โปรแกรมตัดต่อฟรี