Post News,

ก้าวสู่สังคมไร้เงินสด! บริการ COD จากไปรษณีย์ไทย รับ-โอนเงินง่ายผ่านแอปฯ

จะเห็นได้ว่าผู้คนยุคใหม่ไม่ค่อยถือเงินสด และหันมาทำธุรกรรมผ่าน Mobile Banking แม้แต่ธนาคารยักษ์ใหญ่ยังมีบริการกดเงินสดได้ไม่ต้องใช้บัตร ATM เรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดกันอย่างเต็มตัวในอีกไม่ช้า

 

 

ไปรษณีย์ไทยได้เล็งเห็นพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปจึงได้พัฒนาแอปพลิเคชั่น ที่จะเข้ามาเป็นกระเป๋าสตางค์ดิจิตอลในการรับ-โอนเงินให้แก่ผู้ใช้งานกับแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Wallet@POST โดยแอปพลิเคชั่นดังกล่าวจะมีการเชื่อมโยงกับบริการ COD (Cash on delivery) บริการเก็บเงินปลายทางใหม่ล่าสุดจากไปรษณีย์ไทยซึ่งออกมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ประกอบการทั้งออนไลน์และออฟไลน์

สำหรับบริการ COD ไม่เพียงแต่ยังเสริมแกร่งให้แก่ผู้ประกอบการเท่านั้น ทว่ายังดีสำหรับกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ที่ชื่นชอบการซื้อสินค้าออนไลน์แต่ไม่อยากจ่ายเงินหากยังไม่ได้เห็นสินค้า บริการ COD ตรงนี้จะเข้าไปอุดช่องว่าง เพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่กลุ่มลูกค้าและทำให้พวกเขาตัดสินใจซื้อสินค้าได้เร็วขึ้นเมื่อรู้ว่ามีบริการเก็บเงินปลายทาง นอกจากนี้ผู้รับยังสามารถเลือกจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชั่นแทนเงินสด ไม่ว่าจะผ่าน Wallet@POST, ระบบ QR, Mobile Banking รับเทรนด์สังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริง เป็นบริการที่จะช่วยทั้งผู้ส่งและผู้รับ Win-Win ทั้งคู่

 

ส่วนข้อดีของบริการ COD สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการคือบริการ COD โฉมใหม่ใช้งานได้สะดวกรวดเร็วผ่าน Wallet@POST ได้รับเงินรวดเร็วภายใน 2 วันหลังจากที่ผู้รับได้รับพัสดุและทำการชำระเงินค่าสินค้าเรียบร้อย เงินก็จะถูกส่งกลับเข้าสู่บัญชี Wallet@POST ของคุณภายใน 48 ชั่วโมงหรือ 2 วัน หลังจากนั้นคุณก็สามารถโอนเงินต่อไปยังบัญชีธนาคารได้ถึง 7 ธนาคารเลยล่ะ

นอกจากนี้เรื่องค่าธรรมเนียมก็สำคัญ ตามปกติแล้วผู้ส่งจะต้องมีการเสียค่าธรรมเนียมบริการ COD ณ จุดรับฝากส่งพัสดุ 3% หากเกิดเรื่องผิดพลาด ลูกค้าปฏิเสธไม่รับสินค้า ผู้ประกอบการต้องเป็นผู้แบกรับความเสี่ยงค่าธรรมเนียม 3% ดังกล่าวไว้ด้วยตัวเอง ทางไปรษณีย์ไทยจึงเข้ามาช่วยผู้ประกอบการด้วยการไม่เก็บค่าธรรมเนียมก่อน แต่จะหักค่าธรรมเนียมหลังจากที่ผู้รับชำระเงินค่าสินค้าแล้ว ยกตัวอย่างเช่น ผู้ส่งต้องการเก็บเงินปลายทางผู้รับ 1,000 บาท เมื่อผู้รับชำระเงินค่าสินค้า 1,000 บาทเรียบร้อย เงินก็จะเข้าสู่บัญชี  Wallet@POST เป็นจำนวน 970 บาทนั่นเอง

 

 

  • วิธีการใช้งาน COD ผ่าน Wallet@POST
  1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Wallet@POST

Android : https://bit.ly/2GUg5D5  

iOS : https://apple.co/2PD6JPR

 

  1. หลังจากสมัครการใช้งานในแอปฯ ลงทะเบียน กรอกข้อมูลส่วนตัวให้เรียบร้อยพร้อมใช้งาน
  2. เมื่อสมัครการใช้งานเสร็จแล้วก็สามารถเริ่มใช้บริการ COD ได้เลย
  3. ไปที่ไปรษณีย์ไทยพร้อมกับแจ้งพนักงานว่าจะใช้บริการ COD จากนั้นพนักงานจะให้สติ๊กเกอร์ COD มาให้เพื่อติดบนกล่องพัสดุ กรอก Wallet ID จำนวนเงินที่เรียกเก็บ จ่าหน้ากล่องด้วยชื่อที่อยู่เบอร์โทรศัพท์เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถโทรัพท์ติดต่อกับผู้รับเพื่อส่งพัสดุและเก็บเงิน
  4. ชำระค่าบริการฝากส่ง EMS
  5. รอพัสดุจัดส่งแบบ EMS ถึงมือผู้รับประมาณ 1-2 วัน หลังจากที่ผู้รับชำระเงินเรียบร้อยก็จะมี SMS ส่งหาทั้งผู้ส่งและผู้รับทันที
  6. หลังจากนั้นผู้ส่งรอเงินเข้า Wallet@POST ภายใน 2 วัน โดยเป็นยอดเงินที่หักค่าธรรมเนียม 3% แล้ว

 

เพียงเท่านี้ผู้ประกอบการก็สามารถใช้บริการ COD ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว รองรับสังคมไร้เงินสดที่กำลังจะมาถึงอย่างเต็มตัวในไม่ช้า สะท้อนความมุ่งมั่นของไปรษณีย์ไทยที่ต้องการยกระดับการขนส่งที่มีมาตรฐานเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานด้วยบริการที่ครอบคลุม

 

 

 

Recent

อัพเกรดแอป ASEANStamp2 รับอาเซียนซัมมิต 35 ชมวิดีโอ“ศักยภาพไทยเป็นประธาน” ผ่านดวงแสตมป์

ตราไปรษณีย์ยากรชุดที่ระลึกประเทศไทยดำรงตำแหน่งประธานอาเซียน เป็นอีกหนึ่งคอลเลกชันที่ใช้เทคโนโลยีเสมือนจริงหรือ AR ถ่ายทอดคลิปวิดีทัศน์การต้อนรับผู้เข้าร่วมประชุมสุดยอดครั้งนี้ของประเทศไทยในฐานะประธานอาเซียน 2562 โดยล่าสุดไปรษณีย์ไทยได้พัฒนาแอปจากเดิม ASEANStamp เป็น ASEANStamp2 เพื่อรองรับระบบ iOS 11.3 ขึ้นไป

“คูเรียร์โพสต์”สยายปีก 65 ประเทศปลายทาง ส่งด่วนเหนือชั้นพร้อมลดสนั่น 200 บาททุกชิ้น

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าขยายปลายทาง “คูเรียร์โพสต์” บริการส่งด่วนทั่วโลกมาตรฐานสากล เพิ่มอีก 40 รวมเป็น 65 ประเทศ

จุดบริการไปรษณีย์ SKYBOX ในปั๊มน้ำมัน PT ประเดิม 12.12 จัดโปรเด็ดส่งฟรียาวข้ามปี

SKYBOX จับมือปั๊มน้ำมัน PT และไปรษณีย์ไทย เปิดจุดบริการรับส่งไปรษณีย์ในปั้ม PT เริ่ม 12.12 นี้ เฟสแรก 12 สาขาทั่วกรุง พร้อมโปรโมชั่นจัดเต็มส่งหนึ่งแถมหนึ่งถึงสิ้นมกราฯ ศกหน้า

Podcast

คุณบุษยา เรืองเพ็ญ ดียัง ตัวแทนขนส่งรายใหญ่ของไทย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

Podcast PostConnex EP:24 รู้แล้วยอดจะรุ่ง! ส่ง COD, EMS ยังไงให้ลูกค้าพอใจ ได้เงินไวถูกใจคนขาย

คุณพีรเชษฐ์ คริษฐ์เจษฏา โล่ห์สกุล เจ้าของร้าน Shopping Monster

Podcast PostConnex EP:21 ขายของยังไง? ให้ยอดขึ้นอันดับหนึ่งบนอีมาร์เก็ตเพลซ

คุณกมลรัตน์ เต็งรุ่งโรจน์ เจ้าของเพจ ‘นังนู๋ใบชา’

Podcast PostConnex EP4: ฟังวิธีขายของในกรุ๊ปให้ปัง จากเพจดังนังนู๋ใบชา เฟซบุ๊กกรุ๊ปใหญ่ระดับเอเชีย