Post News,

ก้าวสู่สังคมไร้เงินสด! บริการ COD จากไปรษณีย์ไทย รับ-โอนเงินง่ายผ่านแอปฯ

จะเห็นได้ว่าผู้คนยุคใหม่ไม่ค่อยถือเงินสด และหันมาทำธุรกรรมผ่าน Mobile Banking แม้แต่ธนาคารยักษ์ใหญ่ยังมีบริการกดเงินสดได้ไม่ต้องใช้บัตร ATM เรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดกันอย่างเต็มตัวในอีกไม่ช้า

 

 

ไปรษณีย์ไทยได้เล็งเห็นพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปจึงได้พัฒนาแอปพลิเคชั่น ที่จะเข้ามาเป็นกระเป๋าสตางค์ดิจิตอลในการรับ-โอนเงินให้แก่ผู้ใช้งานกับแอปพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า Wallet@POST โดยแอปพลิเคชั่นดังกล่าวจะมีการเชื่อมโยงกับบริการ COD (Cash on delivery) บริการเก็บเงินปลายทางใหม่ล่าสุดจากไปรษณีย์ไทยซึ่งออกมาเพื่อตอบโจทย์กลุ่มผู้ประกอบการทั้งออนไลน์และออฟไลน์

สำหรับบริการ COD ไม่เพียงแต่ยังเสริมแกร่งให้แก่ผู้ประกอบการเท่านั้น ทว่ายังดีสำหรับกลุ่มผู้บริโภคยุคใหม่ที่ชื่นชอบการซื้อสินค้าออนไลน์แต่ไม่อยากจ่ายเงินหากยังไม่ได้เห็นสินค้า บริการ COD ตรงนี้จะเข้าไปอุดช่องว่าง เพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่กลุ่มลูกค้าและทำให้พวกเขาตัดสินใจซื้อสินค้าได้เร็วขึ้นเมื่อรู้ว่ามีบริการเก็บเงินปลายทาง นอกจากนี้ผู้รับยังสามารถเลือกจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชั่นแทนเงินสด ไม่ว่าจะผ่าน Wallet@POST, ระบบ QR, Mobile Banking รับเทรนด์สังคมไร้เงินสดอย่างแท้จริง เป็นบริการที่จะช่วยทั้งผู้ส่งและผู้รับ Win-Win ทั้งคู่

 

ส่วนข้อดีของบริการ COD สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการคือบริการ COD โฉมใหม่ใช้งานได้สะดวกรวดเร็วผ่าน Wallet@POST ได้รับเงินรวดเร็วภายใน 2 วันหลังจากที่ผู้รับได้รับพัสดุและทำการชำระเงินค่าสินค้าเรียบร้อย เงินก็จะถูกส่งกลับเข้าสู่บัญชี Wallet@POST ของคุณภายใน 48 ชั่วโมงหรือ 2 วัน หลังจากนั้นคุณก็สามารถโอนเงินต่อไปยังบัญชีธนาคารได้ถึง 7 ธนาคารเลยล่ะ

นอกจากนี้เรื่องค่าธรรมเนียมก็สำคัญ ตามปกติแล้วผู้ส่งจะต้องมีการเสียค่าธรรมเนียมบริการ COD ณ จุดรับฝากส่งพัสดุ 3% หากเกิดเรื่องผิดพลาด ลูกค้าปฏิเสธไม่รับสินค้า ผู้ประกอบการต้องเป็นผู้แบกรับความเสี่ยงค่าธรรมเนียม 3% ดังกล่าวไว้ด้วยตัวเอง ทางไปรษณีย์ไทยจึงเข้ามาช่วยผู้ประกอบการด้วยการไม่เก็บค่าธรรมเนียมก่อน แต่จะหักค่าธรรมเนียมหลังจากที่ผู้รับชำระเงินค่าสินค้าแล้ว ยกตัวอย่างเช่น ผู้ส่งต้องการเก็บเงินปลายทางผู้รับ 1,000 บาท เมื่อผู้รับชำระเงินค่าสินค้า 1,000 บาทเรียบร้อย เงินก็จะเข้าสู่บัญชี  Wallet@POST เป็นจำนวน 970 บาทนั่นเอง

 

 

  • วิธีการใช้งาน COD ผ่าน Wallet@POST
  1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Wallet@POST

Android : https://bit.ly/2GUg5D5  

iOS : https://apple.co/2PD6JPR

 

  1. หลังจากสมัครการใช้งานในแอปฯ ลงทะเบียน กรอกข้อมูลส่วนตัวให้เรียบร้อยพร้อมใช้งาน
  2. เมื่อสมัครการใช้งานเสร็จแล้วก็สามารถเริ่มใช้บริการ COD ได้เลย
  3. ไปที่ไปรษณีย์ไทยพร้อมกับแจ้งพนักงานว่าจะใช้บริการ COD จากนั้นพนักงานจะให้สติ๊กเกอร์ COD มาให้เพื่อติดบนกล่องพัสดุ กรอก Wallet ID จำนวนเงินที่เรียกเก็บ จ่าหน้ากล่องด้วยชื่อที่อยู่เบอร์โทรศัพท์เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถโทรัพท์ติดต่อกับผู้รับเพื่อส่งพัสดุและเก็บเงิน
  4. ชำระค่าบริการฝากส่ง EMS
  5. รอพัสดุจัดส่งแบบ EMS ถึงมือผู้รับประมาณ 1-2 วัน หลังจากที่ผู้รับชำระเงินเรียบร้อยก็จะมี SMS ส่งหาทั้งผู้ส่งและผู้รับทันที
  6. หลังจากนั้นผู้ส่งรอเงินเข้า Wallet@POST ภายใน 2 วัน โดยเป็นยอดเงินที่หักค่าธรรมเนียม 3% แล้ว

 

เพียงเท่านี้ผู้ประกอบการก็สามารถใช้บริการ COD ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว รองรับสังคมไร้เงินสดที่กำลังจะมาถึงอย่างเต็มตัวในไม่ช้า สะท้อนความมุ่งมั่นของไปรษณีย์ไทยที่ต้องการยกระดับการขนส่งที่มีมาตรฐานเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานด้วยบริการที่ครอบคลุม

 

 

 

Recent

ท้าให้ลองตู้ภาครัฐอัจฉริยะในงาน “ไปรษณีย์ติดเครื่องชล”

ไปรษณีย์ไทยจับมือสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) สพร. หรือ DGA ติดตั้งตู้ Smart Kiosk มาท้าให้ลองในงาน ”ไปรษณีย์ติดเครื่องชล” 9 – 13 ตุลาคมนี้ที่พัทยา เพื่อก้าวสู่เมืองอัจฉริยะในอนาคต

เปิด 4 ทางเลือกรับของส่งทางไปรษณีย์ ตอบโจทย์ไม่อยู่บ้านไม่มีเวลาก็รับได้

ไปรษณีย์ไทยเพิ่มความสะดวกในการรับสิ่งของด้วยบริการรอจ่ายเลือกได้ 4 แบบ ทั้งจากผู้ส่งและผู้รับ

มหกรรมส่งถูกส่งฟรี” 9-15 ต.ค. ฉลองใหญ่ 15 ปีไปรษณีย์ไทย

ไปรษณีย์ไทยจัดใหญ่ฉลอง 15 ปี เอาใจคนชอบส่งด้วยโปรแรง ส่งถูกส่งฟรี ส่งได้ทั่วไทยไปไกลทั่วโลก ภายในงานที่ระลึกวัน ไปรษณีย์โลก 9 -15 ต.ค.นี้ ที่ชั้น G สเปลล์แอทฟิวเจอร์พาร์ค

Podcast

แปดบรรทัดครึ่ง

แปดบรรทัดครึ่ง EP127 – บริษัทคอมที่แกร่งที่สุดในปฐพี

Thailandpost Admin

แจก 3 โปรแกรมตัดต่อฟรี