Post News,

คลังความรู้แห่งใหม่ PostConnex คู่มือนักธุรกิจออนไลน์ ไปรษณีย์ไทยอัปเดตส่งตรงถืงมือทุกวัน

ในยุคที่ Content is a King ไปรษณีย์ไทยส่ง PostConnex เว็บไซต์อัดแน่นด้วยเนื้อหาทุกรูปแบบทั้งคอนเทนต์ อินโฟกราฟิก วิดีโอ และ Podcast เสริมองค์ความรู้การทำธุรกิจทุกมิติ ที่คนทำธุรกิจออนไลน์ต้องไม่พลาด

 

เมื่อการซื้อของออนไลน์ได้รับความนิยม ส่งผลให้ธุรกิจอีคอมเมิร์ซเติบโตกลายเป็นสมรภูมิธุรกิจแข่งขันดุเดือดขึ้นทุกวัน จำนวนคู่แข่งมากหน้าหลายตา​ จากผู้เล่นทั้งรายเล็กรายใหญ่ แบรนด์ดังจากต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นหน้าเก่า​หรือหน้าใหม่ ที่พยายามเข้ามาขอแชร์ตลาด การปรับตัวรับมือให้ทันกับสถานการณ์ถือเป็นสิ่งสำคัญ

เพราะศึกครั้งนี้ไม่ได้วัดกันแค่เทคโนโลยีหรือความรวดเร็ว แต่ยังรวมไปถึงกลยุทธ์รอบด้านที่จะตอบสนองให้ลูกค้าพอใจ ดังเช่นองค์กรที่มีอายุยืนยาวถึง 136 ปี อย่างไปรษณีย์ไทย นอกจากไม่ยอมตกยุคแล้ว ยังพยายามเข้าถึงความต้องการลูกค้าให้มากที่สุดจึงมิได้หยุดพัฒนาปรับปรุงองค์กร

ไปรษณีย์วันนี้จึงเป็นมากกว่าผู้ให้บริการขนส่ง ที่มีพัฒนาบริการต่างๆ เข้าไปตอบโจทย์ผู้บริโภค แม้แต่เรื่องของข้อมูลข่าวสารที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับการทำธุรกิจในยุคดิจิทัล ด้วยเหตุนี้ไปรษณีย์ไทยจึงได้เดินหน้าพัฒนาคอนเทนต์บนเว็บไซต์ PostConnex อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาสาระที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ใช้บริการไปรษณีย์ คนทำธุรกิจออนไลน์ได้นำข้อมูลมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด

 

นายวิบูลย์ เสรีชัยพร ผู้จัดการฝ่ายการบริหารลูกค้า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยถึงการทำคอนเทนต์ของไปรษณีย์บนเว็บไซต์ PostConnex ว่า เป็นความตั้งใจที่ทางไปรษณีย์ทำขึ้นมาเพื่อให้เป็นแหล่งข้อมูลรวบรวมข่าวสาร หรือเทคนิคไปจนกระทั่งฮาวทู การส่งของที่ได้ประสิทธิภาพ เทคนิคการตลาดออนไลน์ ข้อมูลใหม่ๆ เช่นภาษีออนไลน์ เทรนด์การขนส่งโลจิสติกส์ ให้กับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ประชาชนทั่วไปได้รับทราบ

ดังนั้นเนื้อหาในเว็บไซต์ของ PostConnex ครอบคลุมเรื่องราวในทุกมิติของการทำธุรกิจออนไลน์แบ่งออกเป็น 6 หมวดหมู่ ได้แก่ การตลาด การเงิน  ไอเดียในการเริ่มต้นธุรกิจ เทรนด์โลจิสติกส์ เรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับธุรกิจ e commerce และอัปเดตบริการต่างๆ ของไปรษณีย์ไทย เป็นต้น

“อยากให้ PostConnex เป็นที่รวบรวมคอนเทนต์ที่เป็นประโยชน์ของผู้ประกอบการ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของการทำธุรกิจในยุคดิจิทัลที่ต้องใช้ข้อมูลเป็นกลยุทธ์ในการแข่งขัน ผ่านเว็บไซต์ PostConnex ซึ่งถือเป็นเว็บไซต์หนึ่งที่มีลักษณะแตกต่างไม่เกี่ยวข้องกับการประชาสัมพันธ์ ภาพลักษณ์ขององค์กร แต่จะเป็นเรื่องที่จะให้ประโยชน์ในการใช้งานจริง จากเว็บไซต์หลักของไปรษณีย์ ซึ่งชื่อก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าต้องการให้เป็นสื่อกลางเชื่อมโยงระหว่างไปรษณีย์ไทยกับผู้ใช้บริการ ประชาชนทั่วไป”

            นอกจากมีเนื้อหาครอบคลุมแล้ว การนำเสนอเนื้อหายังมุ่งนำเสนอให้เข้าใจง่าย รวมถึงการออกแบบหน้าตาเว็บไซต์ให้มีความ user friendly ไม่ว่าจะเป็นอ่านผ่านทางทางสมาร์ตโฟน รวมทั้งเสิร์ฟคอนเทนต์ตรงถึงผู้บริโภคทุกวันผ่านช่องทางเฟซบุ๊กของ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 5 แสนคน

 

นับเป็นอีกบริการหนึ่งที่ไปรษณีย์ไทยตั้งใจทำขึ้นมาให้กับผู้ใช้บริการไปรษณีย์ไทยและประชาชนทั่วไปได้เข้าถึงข้อมูลเพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจได้จริง

 

Recent

5 บริการไปรษณีย์ดีต่อใจ เพื่อคนไทยปลอดภัยห่างไกลโควิด

รู้หรือไม่ทั้งยา หรือ อุปกรณ์การเรียน ก็เป็นสิ่งของที่ไปรษณีย์อาสาอำนวยความสะดวกส่งให้ ในยุคที่ทุกคนยังต้องเว้นระยะห่างทางสังคม เพื่อความปลอดภัยแต่ “ไปรษณีย์ไทย อยู่คู่คนไทย”

ล้วงลึกแอปฯ Wallet@POST กระเป๋าตังค์สารพัดนึก เปย์ง่าย จ่ายสบาย เพียงปลายนิ้ว

Wallet@POST เปิดประสบการณ์สุดทันสมัยให้กับร้านค้า “จ่ายค่าส่ง เลือกเก็บเงินปลายทาง จ่ายค่าภาษี” สะดวก ง่าย เข้ากับยุคสังคมไร้เงินสด

ช้อป ชิม ฟิน ไปกับผลไม้เกรดพรีเมียมจาก “ไปรษณีย์ไทย” เสิร์ฟตรงจากสวนถึงบ้าน การันตีความอร่อยที่สุดจนหย...

วันนี้ใครที่อยากรับประทานผลไม้แบบสดๆ ไม่ต้องต่อแถวรอคิวเข้าสวนอีกต่อไป เพราะเดี๋ยวนี้มีบริการส่งผลไม้สดๆ จากเกษตรกรถึงมือผู้บริโภคแบบด่วนทันใจ และยังคงไว้ซึ่งกลิ่น และรสชาติที่หอมหวานตามแบบฉบับของผลไม้เมืองร้อน แถมยังเป็นผลไม้ที่ออกตามฤดูกาล

Podcast

คุณพีรเชษฐ์ คริษฐ์เจษฏา โล่ห์สกุล เจ้าของร้าน Shopping Monster

Podcast PostConnex EP:21 ขายของยังไง? ให้ยอดขึ้นอันดับหนึ่งบนอีมาร์เก็ตเพลซ

คุณสมฤทัย ส่างชัยภูมิ และคุณวัฒนพล อุทยานะกะ เจ้าของร้าน SF Brandname

Podcast PostConnex EP3 สูตรเปลี่ยนแบรนด์เนมมือสองให้เป็นเงินล้านกับ SF BRAND NAME

อ. ลลิตา สันติวรรักษ์ ผู้เชี่ยวชาญด้าน Digital Marketing

Podcast PostConnex EP:10 เจาะลึกทริคซื้อโฆษณา Google สำหรับคนงบน้อยเพื่อสร้างรายได้ก้อนโต