Post News,

ช้อป ชิม ฟิน ไปกับผลไม้เกรดพรีเมียมจาก “ไปรษณีย์ไทย” เสิร์ฟตรงจากสวนถึงบ้าน การันตีความอร่อยที่สุดจนหยุดไม่ได้

วันนี้ใครที่อยากรับประทานผลไม้แบบสดๆ ไม่ต้องต่อแถวรอคิวเข้าสวนอีกต่อไป เพราะเดี๋ยวนี้มีบริการส่งผลไม้สดๆ จากเกษตรกรถึงมือผู้บริโภคแบบด่วนทันใจ และยังคงไว้ซึ่งกลิ่น และรสชาติที่หอมหวานตามแบบฉบับของผลไม้เมืองร้อน แถมยังเป็นผลไม้ที่ออกตามฤดูกาล

 

เรียกว่าเป็นปีทองของผลไม้ไทยเลยก็ว่าได้สำหรับปี 2562 นี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าทั้งคนไทยและต่างชาติ ต่างก็ให้ความนิยมในการจับจ่ายใช้สอยเพื่อลิ้มลองผลไม้สดๆ ที่ส่งตรงจากไร่ โดยยังมีการสร้างปรากฏการณ์การต่อคิวเข้าสวนเพื่อเข้าไปเช็คอิน และหอบหิ้วผลไม้สดๆ เพื่อเป็นทั้งของฝากและนำกลับไปทานที่บ้าน ตลอดจนบริการการจัดทัวร์นำเที่ยวเพื่อเข้าไปชิมผลไม้ไทย ทั้งนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีสำหรับเกษตรกรและชาวสวนที่จะมีรายได้ อีกทั้งเป็นการสร้างภาพลักษณ์ไทยให้ผงาดขึ้นเป็นมหานครแห่งผลไม้ของโลก รวมทั้งผลักดันให้เศรษฐกิจในระดับฐานรากเติบโตในระดับที่ดีขึ้นอีกด้วย

แต่มีเรื่องที่น่ายินดีกว่านั้น เพราะวันนี้ใครที่อยากรับประทานผลไม้แบบสดๆ ไม่ต้องต่อแถวรอคิวเข้าสวนอีกต่อไป เพราะเดี๋ยวนี้มีบริการส่งผลไม้สดๆ จากเกษตรกรถึงมือผู้บริโภคแบบด่วนทันใจ และยังคงไว้ซึ่งกลิ่น และรสชาติที่หอมหวานตามแบบฉบับของผลไม้เมืองร้อน แถมยังเป็นผลไม้ที่ออกตามฤดูกาล และเป็นผลไม้ที่ถูกต้องตามลักษณะภูมิศาสตร์หรือมีในจังหวัดที่เป็นต้นกำเนิดจริงๆ เท่านั้น ไม่ผ่านการตัดต่อทางพันธุกรรม ใครที่เป็นคอผลไม้ไทยบอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะไปรษณีย์ไทยมีผลไม้สด คุณภาพดี ที่พร้อมส่งตรงถึงผู้บริโภค และที่สำคัญราคาไม่ได้แพงอย่างที่คิด วันนี้เราจะพาไปลองชิมผลไม้ปลายปีที่หาทานได้เฉพาะช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคมเท่านั้น เรียกว่ารสชาติถูกปาก คุณภาพถูกใจ

 

เริ่มกันที่แตงโมบุษราคัม จากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีลักษณะเด่นและแปลกกว่าแตงโมทั่วๆไปคือ มีผิวสีเหลืองทอง เนื้อสีเหลืองน่ารับประทาน เปลือกแข็งแรงไม่แตกง่ายสามารถขนส่งไปยังที่ไกลๆ ไม่ต้องกลัวผลช้ำ รสชาติหวาน อร่อย

เมล่อนญี่ปุ่น ของดีจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมีให้เลือกหลากหลายสายพันธุ์ไม่ว่าจะเป็น เพิร์ลเมล่อนเนื้อเขียว(Green Pearl melon ) ที่มีเนื้อสัมผัสชุ่มฉ่ำ กลิ่นหอมอ่อนๆ เพิร์ลเมล่อนเนื้อส้ม (Orange Pearl melon ) เนื้อนุ่ม หวานฉ่ำ มีกลิ่นหอมสไตล์ญี่ปุ่น  ร็อคกี้เมล่อนเนื้อส้ม (Orange Rocky Pearl melon) เนื้อสัมผัสนุ่มฉ่ำ มีกลิ่นหอมฟุ้ง ซึ่งเมล่อนพันธุ์ร็อคกี้จะมีลักษณะเฉพาะคือกลิ่นหอมฟุ้ง หวานกำลังดีกาเลียเมล่อนญี่ปุ่น (Japanese Galia Melon ) เมล่อนพันธุ์นี้จะมีเนื้อสีขาว กลิ่นหอมหวานยิ่งเคี้ยวกลิ่นจะหอมมากยิ่งขึ้น

ส้มเขียวหวานพันธุ์ดำเนินและบางมด จังหวัดหนองคาย โดยส้มเขียนหวานที่คัดมานั้นจะมีลักษณะต่างจากที่อื่นๆ คือรสชาติเข้มข้น หวานอมเปรี้ยว ซึ่งเป็นผลมาจากดินที่จังหวัดหนองคายเป็นดินที่มีโปแตสเซียมสูง ทำให้ส้มเขียวหวานมีรสชาติที่โดดเด่น

นอกจากนี้ยังมีผลไม้ที่ขึ้นชื่อของแต่ละจังหวัดทั่วประเทศที่สามารถสั่งได้ที่ไปรษณีย์ไทยในช่วงฤดูกาลอื่นๆด้วย อาทิ ทุเรียนหมอนทองมาบโอน จังหวัดจันทบุรี  ชมพูเพชรสายรุ้ง จังหวัดเพชรบุรี  มะม่วงน้ำดอกไม้คุ้งบางกะเจ้า จังหวัดสมุทรปราการ  มังคุดลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช  เงาะโรงเรียนนาสาร จังหวัดสุราษฏร์ธานี   ส้มโอทับทิมสยาม จังหวัดนครศรีธรรมราช  ลำไยพันธุ์อีดอ จังหวัดลำพูน พุทราทันสุข จังหวัดกาฬสินธุ์  ลองกองตันหยงมัส จังหวัดนราธิวาส สละพันธุ์เนินวง จังหวัดสตูล

 

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทย ได้ร่วมมือกับกลุ่มสหกรณ์การเกษตรในจังหวัดต่างๆ จำหน่ายและกระจายผลผลิตโดยตรงจากสวนผลไม้ไปยังผู้บริโภคด้วยเครือข่ายและช่องทางไปรษณีย์ภายใต้โครงการ “ไปรษณีย์ไทย…เพื่อแผ่นดินธรรม แผ่นดินทอง” เพื่อสนับสนุนให้เกษตรกรไทย มีช่องทางในการจำหน่ายผลผลิตได้มากขึ้นทำให้เกิดการกระจายรายได้ไปยังเกษตรกรในชุมชนต่างๆ โดยตรง นอกจากนี้ไปรษณีย์ไทยยังได้ส่งเสริมและผลักดันผลไม้ไทยให้ติดตลาดโลก เพราะผลไม้ไทยมีรสชาติอร่อยและขึ้นชื่อในบรรดานักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ดังนั้นไปรษณีย์ไทยเล็งเห็นว่าการช่วยขายผลไม้ไทยบนเว็ปไซต์จะเป็นการเปิดโอกาสให้คนที่อยู่ต่างแดน หรือคนไทยที่อยู่ต่างพื้นที่ที่ไม่มีโอกาสได้เดินทางมาลองชิมผลไม้ไทย ให้สามารถเข้าถึงผลไม้ของไทยได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น โดยผลไม้ที่ไปรษณีย์ไทยได้คัดสรรมานั้นเป็นผลไม้เกรดพรีเมียม และตรงตามฤดูกาล ที่ผ่านการดูแลอย่างดีจากเกษตรชาวสวนตามภูมิภาคต่างๆ ครอบคลุมทั่วพื้นที่ประเทศไทย อย่างไรก็ดีในอนาคตไปรษณีย์ไทยมีแผนที่จะช่วยเหลือเกษตรกรในการจำหน่ายผลไม้ขึ้นชื่อของแต่ละภูมิภาคไปยังผู้บริโภคทั่วประเทศอย่างต่อเนื่องด้วย

ผู้สนใจสามารถสั่งซื้อผลไม้เกรดพรีเมียมผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ www.thailandpostmart.com หรือ   บริการ “อร่อยทั่วไทย สั่งได้ที่ไปรษณีย์” ณ ไปรษณีย์ไทยทุกแห่งทั่วประเทศ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545 หรือ www.thailandpost.co.th

Recent

ง่ายกว่า “ชิม ช้อป ใช้” กสิกรไทยปล่อยวงเงินกู้ให้ร้านค้าออนไลน์ 6 แสนบาท ไร้เอกสารค้ำ

กสิกรไทยจับมือช้อปปี้ พัฒนา “เงินกู้ธุรกิจออนไลน์” รูปแบบใหม่ไม่ต้องยื่นเอกสาร ไม่ต้องมีหลักประกัน ให้ร้านค้าบนช้อปปี้ ผ่านแอปพลิเคชัน K PLUS

“คูเรียร์โพสต์”สยายปีก 65 ประเทศปลายทาง ส่งด่วนเหนือชั้นพร้อมลดสนั่น 200 บาททุกชิ้น

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าขยายปลายทาง “คูเรียร์โพสต์” บริการส่งด่วนทั่วโลกมาตรฐานสากล เพิ่มอีก 40 รวมเป็น 65 ประเทศ

ไปรษณีย์ไทยใจป๋าจัดแคมเปญใหญ่ส่งท้ายปี แจกส่วนลด 12.12 มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท

มหกรรมส่วนลดแห่งปีของไปรษณีย์ไทยเริ่มแล้ว วันที่ 12 เดือน 12 ตลอด 24 ชั่วโมงเต็ม ลุ้นโชคสองต่อ ต้อนรับศักราชใหม่

Podcast

คุณนฤชล นฤชาญภัทรัฐ เจ้าของแบรนด์ Wanderlust

Podcast PostConnex EP:15 8 เคล็ดลับปั้นยอดขายบน IG ให้มีรายได้หลักล้าน

คุณกมลรัตน์ เต็งรุ่งโรจน์ เจ้าของเพจ ‘นังนู๋ใบชา’

Podcast PostConnex EP4: ฟังวิธีขายของในกรุ๊ปให้ปัง จากเพจดังนังนู๋ใบชา เฟซบุ๊กกรุ๊ปใหญ่ระดับเอเชีย

คุณชฎากร ธนสุวรรณเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอวีจี ไทยแลนด์ จำกัด

Podcast PostConnex EP:6 บุกอีคอมเมิร์ซจีนยังไงให้ยอดขายกระจาย สร้างรายได้ด้วยโซเชียลฉบับละเอียดยิบ