Post News,

ประหยัดงบแต่ประโยชน์เยอะ! ส่องไอเดียห่อของขวัญ น่ารักๆ ไม่ทำร้ายโลก ลงทุนไม่แพง

ใกล้สิ้นปีแล้ว หลายคนเริ่มนึกถึงของขวัญและเลือกใช้เวลาในการซื้อของขวัญที่ดีสำหรับคนพิเศษ แต่ความรู้สึกพิเศษจะเพิ่มขึ้นอีกเป็นหลายเท่าถ้าผู้รับได้รับของขวัญที่พิถีพิถันในการห่อและผู้ให้เป็นคนทำกับมือ

 

ช่วงปลายปีแบบนี้ถือเป็นฤดูสำหรับการจัดงานเฉลิมฉลองไม่ว่าจะเป็นวันคริสมาสต์ และงานปีใหม่ที่ใกล้เข้ามาทุกที หลายคนเริ่มมองหาของขวัญและเลือกใช้เวลาในการซื้อของขวัญที่ดีสำหรับคนพิเศษ แต่ความรู้สึกพิเศษจะเพิ่มขึ้นอีกเป็นสองเท่าถ้าคุณใช้เวลานานขึ้นเพื่อด้วยการเลือกห่อของขวัญด้วยตัวเอง PostConnex นำวิธีห่อของขวัญที่ไม่ต้องลงทุนแพงแต่ก็ได้ความน่ารักและความรู้สึกพิเศษที่ต่างจากการจ้างห่ออย่างสิ้นเชิง

 

ปฏิทินเก่าอย่าทิ้ง

            เชื่อว่าทุกบ้านคงมีปฏิทิน ถึงสิ้นปีก็ต้องเปลี่ยนอันใหม่ ฉะนั้นแทนที่จะทิ้งไปเฉยๆ ไม่เกิดประโยชน์ยังเพิ่มมลพิษให้โลก สู้นำปฏิทินที่มีภาพสวยๆ น่ารักๆ มาใช้เป็นกระดาษห่อของขวัญได้อย่างดี

 

เปลี่ยนแกนกระดาษทิชชู่ให้เป็นท๊อฟฟี่

ไอเดียนี้เหมาะกับของชิ้นเล็กๆ โดยการนำเอาแกนกระดาษทิชชู่มาห่อหุ้มสิ่งของไว้ จากนั้นหากระดาษสวยๆ มาห่อ หรือจะทำลวดลายเองก็ได้ด้วยการประดับตกแต่งด้วยวัสดุต่างๆ หรือกระดาษสี แล้วเอาห่อใสมาหุ้มอีกรอบ มัดหัวมัดหางได้แพ็กเก็ตรูปทรงท๊อฟฟี่ที่ทำให้ผู้รับยากจะคาดเดาว่าข้างในคืออะไร

 

ผ้าสวยๆ ช่วยห่อได้หิ้วได้

            หาผ้าสวยๆ สักชิ้นที่มีขนาดพอเหมาะกับของขวัญ จากนั้นก็พับมุมผ้าสองฝั่งที่ตรงข้ามกันเข้ามาให้ติดกับกล่อง พร้อมทั้งพับต่ออีกครึ่งทบจนผ้ามีขนาดพอดีไปกับกล่องของขวัญ เสร็จแล้วรวบขมวดปลายผ้าที่เหลืออยู่ทั้งสองฝั่ง นำขึ้นมามัดให้แน่นบนกล่อง เก็บยัดปลายให้สวยงามเล็กน้อย เท่านี้ก็ได้กล่องของขวัญสุดเก๋ จะหิ้วก็ได้จะถือก็งาม

 

ปั๊มลายบนกระดาษ

แค่มีเพียงกระดาษที่เหลือใช้แต่ว่าสภาพดีหน่อย ไม่ยับไม่ขาด จากนั้นก็นำห่อของขวัญ และหาปั๊มลายน่ารักๆ เช่น ลายหัวใจปั๊มไป ถ้าคนพิเศษมากก็ปั๊มหัวใจมากหน่อย เท่านี้ผู้รับก็รู้ได้ถึงความพิเศษ

 

Hand-painted package

นอกจากจะปั๊มลายแล้ว ยังสามารถใช้วิธีเพ้นท์สีน้ำลงบนกระดาษ จะลงสีเรียบๆ หรือสีสดใส ก็เปลี่ยนกระดาษธรรมดาสร้างสรรค์เป็นกล่องของขวัญงานแฮนด์เมดมีเอกลักษ์ไม่ซ้ำแบบใคร

 

วัสดุธรรมชาติ

            เหมาะกับผู้รับของขวัญเป็นสายรักธรรมชาติ แบบคูลๆ ดิบๆ ห่อของด้วยกระดาษสีพื้นๆ พันด้วยเชือกป่านสีขาวธรรมดา และเหน็บดอกไม้ ใบไม้แห้งๆ หรือขนนก แค่นี้ก็มีศิลปะเฉพาะตัวได้เหมือนกัน

 

ขวดโหล

สำหรับคนที่ไม่มีพรสวรรค์หรือห่อของไม่เก่ง อาจจะลองหาขวดโหลทรงสวยๆ มาใส่ของขวัญ แล้วผูกโบว์ซะหน่อย แค่นี้ก็เก๋ไก๋สไลเดอร์แล้ว

 

สินค้า OTOP

ถ้ายังนึกไม่ออกลองนึกภาพไปที่งานของดีแต่ละจังหวัด โดยเฉพาะวัสดุจักรสาน ชะลอม กระติ๊บ มาใช้บรรจุของขวัญนอกจากได้ช่วยชุมชนแล้ว ยังได้แพ็กเกจที่ดูมีคุณค่าอีกด้วย

 

Logispost

            ช่วงปลายปีถ้าใครอยากส่งทีวี ตู้เย็น กลับบ้าน หรือเป็นของที่มีน้ำหนักตั้งแต่ 20 – 200 กิโลกรัม อาจจะห่อของขวัญลำบากหน่อยแต่ไม่ต้องกังวล แนะนำให้ใช้บริการ Logispost เพียงนำสิ่งของมาที่ไปรษณีย์ เขียนใบรับฝาก ยื่นเคาน์เตอร์รับฝาก แค่นี้ก็สามารถส่งของขวัญชิ้นใหญ่ได้อย่างปลอดภัย ไปรษณีย์ชดเชยความเสียหายที่เกิดขึ้นจริงแต่ไม่เกิน 3,000 บาท/ชิ้น หรือจะซื้อประกันเพิ่มได้สูงสุดถึง 200,000 บาท สามารถติดตามและตรวจสอบสิ่งของด้วยระบบ Track & Trace และเว็บไซต์ www.thailandpost.com

 

 

Recent

ก้าวสู่สังคมไร้เงินสด! บริการ COD จากไปรษณีย์ไทย รับ-โอนเงินง่ายผ่านแอปฯ

จะเห็นได้ว่าผู้คนยุคใหม่ไม่ค่อยถือเงินสด และหันมาทำธุรกรรมผ่าน Mobile Banking แม้แต่ธนาคารยักษ์ใหญ่ยังมีบริการกดเงินสดได้ไม่ต้องใช้บัตร ATM เรากำลังก้าวเข้าสู่สังคมไร้เงินสดกันอย่างเต็มตัวในอีกไม่ช้า

“ไปรษณีย์ติดเครื่องชล” ปรับตัวสู้ศึก ใช้นวัตกรรมรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่

นอกจากเทคโนโลยีที่มาป่วนให้จำนวนการส่งจดหมายและโทรเลขค่อยๆ สูญหาย แต่องค์กรเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 136 ปี ไม่ยอมถอดใจ ปรับตัวเดินหน้านำนวัตกรรมเทคโนโลยีสู้ศึกกับคลื่นยักษ์ พร้อมหนุนเศรษฐกิจในพื้นที่ อีอีซี ให้โตไปด้วยกัน

จุดบริการไปรษณีย์ SKYBOX ในปั๊มน้ำมัน PT ประเดิม 12.12 จัดโปรเด็ดส่งฟรียาวข้ามปี

SKYBOX จับมือปั๊มน้ำมัน PT และไปรษณีย์ไทย เปิดจุดบริการรับส่งไปรษณีย์ในปั้ม PT เริ่ม 12.12 นี้ เฟสแรก 12 สาขาทั่วกรุง พร้อมโปรโมชั่นจัดเต็มส่งหนึ่งแถมหนึ่งถึงสิ้นมกราฯ ศกหน้า

Podcast

admin

Podcast PostConnex EP: 7 สูตรปั้นเงินล้านด้วยมือเปล่าผ่าน Alibaba

admin

Podcast PostConnex EP:13 รวมกลยุทธ์ใช้ Line สร้างยอดขายให้ธุรกิจรุ่ง ทิ้งคู่แข่งให้ร่วง

admin

Podcast PostConnex EP5: ขายของอย่างไรให้ถูกจริตผู้บริโภคในโลกออนไลน์ กับเจ้าของเพจการตลาดวันละตอน