Post News,

ปรับรูปแบบไปรษณียภัณฑ์ระหว่างประเทศหลังตรึงราคาเดิมตลอด 22 ปี

ปรับเปลี่ยนรูปแบบการคิดค่าบริการใหม่ ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหภาพสากลไปรษณีย์ และต้นทุนค่านำจ่ายปลายทางที่การไปรษณีย์ต่างประเทศเรียกเก็บสูงขึ้น

ตรวจสอบปลายที่เปิดให้บริการส่งต่างประเทศได้ที่นี่

 

ไปรษณีย์ไทยยืนหยัดเคียงข้างคนไทยส่งความห่วงใยทั่วโลก ขอปรับรูปแบบไปรษณียภัณฑ์ระหว่างประเทศหลังตรึงราคาเดิมตลอด 22 ปี

ไปรษณีย์ไทยแจงผู้ใช้บริการไปรษณียภัณฑ์ระหว่างประเทศปรับตัวตามวิถีโลกที่เปลี่ยนไปจากวิกฤตการณ์โควิด-19 รวมทั้งการคงราคาค่าบริการเดิมตลอด 22 ปี แม้จะมีต้นทุนการขนส่งเพิ่มก็ตาม แต่ครั้งนี้มีความจำเป็นต้องขอปรับเปลี่ยนรูปแบบการคิดค่าบริการใหม่ ให้สอดคล้องกับข้อกำหนดของสหภาพสากลไปรษณีย์ที่กำกับดูแลการไปรษณีย์ทั่วโลก และต้นทุนค่านำจ่ายปลายทางที่การไปรษณีย์ต่างประเทศเรียกเก็บสูงขึ้น มีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563

นายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) กล่าวว่า ไปรษณีย์ไทยคงอัตราค่าบริการและรูปแบบการให้บริการไปรษณียภัณฑ์ระหว่างประเทศ ซึ่งครอบคลุมจดหมาย ของตีพิมพ์ ไปรษณียบัตร พัสดุย่อยที่มีน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม ทั้งขนส่งทางภาคพื้น ทางอากาศราคาประหยัดและทางอากาศ มาถึง 22 ปี โดยไม่ได้เรียกเก็บจากผู้ใช้บริการเพิ่มแม้ต้นทุนจากประเทศปลายทางจะเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่องก็ตาม และเพื่อช่วยให้การส่งเอกสาร สิ่งของหรือสินค้าไปต่างประเทศเป็นไปได้ตามมาตรฐานทั่วโลก จึงจำเป็นต้องปรับรูปแบบการให้บริการไปรษณียภัณฑ์ระหว่างประเทศ ซึ่งทุกการปรับเปลี่ยนไปรษณีย์ไทยคำนึงถึงผลกระทบของผู้ใช้บริการเป็นสำคัญ ให้สมกับผู้รับหน้าที่ส่งมอบความสุขความห่วงใยจากคนไทยสู่ต่างแดนได้อย่างมีคุณภาพและคุ้มค่ามากที่สุด

สำหรับรูปแบบการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะมีผลกับทุกประเทศปลายทาง ทำให้การไปรษณีย์แต่ละประเทศสามารถควบคุมมาตรฐานการจัดส่งและการคัดแยกประเภทสิ่งของได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยการปรับรูปแบบบริการไปรษณียภัณฑ์ระหว่างประเทศที่จะเปลี่ยนไปในครั้งนี้ได้แก่ การวัดขนาดซองจดหมาย ของตีพิมพ์ด้วยเครื่องมือวัดขนาดสิ่งของ (Format Indicator) จดหมายมีขนาดไม่เกิน 305×381 มม. และหนาไม่เกิน 20 มม. กระดาษต้องแยกเป็นแผ่นๆได้ ไม่เป็นรูปเล่มและไม่มีวัสดุอื่นปะปน จดหมาย ของตีพิมพ์ น้ำหนักเริ่มต้นที่ 20 กรัม และคิดเพิ่มพิกัดละ 10 กรัม พัสดุย่อยน้ำหนักเริ่มต้นที่ 50 กรัม และคิดเพิ่มพิกัดละ 50 กรัม ไปรษณียภัณฑ์ลงทะเบียนระหว่างประเทศน้ำหนักเริ่มต้นที่ 50 กรัมและคิดเพิ่มพิกัดละ 50 กรัม ราคาขึ้นอยู่กับประเทศปลายทาง คิดค่าธรรมเนียมพิเศษในสถานการณ์ฉุกเฉิน (Surcharge) เฉพาะบริการพัสดุย่อยทางอากาศ (Air) และบริการลงทะเบียนทางอากาศ (Air) 40 บาท / ชิ้น ส่วนบริการจดหมายทางอากาศจะไม่เรียกเก็บ ปรับอัตราค่าบริการประเทศปลายทางสหรัฐอเมริกาตามข้อกำหนดของราคานำจ่ายภายในประเทศที่เรียกเก็บจากต้นทางทั่วโลก ปรับอัตราค่าบริการไปรษณียภัณฑ์ระหว่างประเทศทางภาคพื้น ยกเลิกบริการจดหมาย ของตีพิมพ์ และพัสดุย่อยระหว่างประเทศทางอากาศราคาประหยัด (SAL) ทุกประเทศปลายทางซึ่งสามารถใช้บริการขนส่งทางอากาศแทนได้ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2563

 

ตรวจสอบปลายที่เปิดให้บริการส่งต่างประเทศได้ที่นี่

 

 

ทั้งนี้ บริการระหว่างประเทศอื่นๆ อาทิ Courier Post EMS World Logispost World ePacket ฯลฯ ยังคงให้บริการตามเงื่อนไขเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ไปรษณีย์ไทยจะรับหน้าที่เชื่อมโยงความสัมพันธ์และธุรกิจอีคอมเมิร์ซอย่างดีที่สุด สามารถตรวจสอบรายละเอียดการให้บริการและประเทศปลายทางที่ส่งได้ในช่วงสถานการณ์ โควิด-19 ทางเว็บไซต์ www.thailandpost.co.th หรือโทร. THP Contact Center 1545

ตรวจสอบปลายที่เปิดให้บริการส่งต่างประเทศได้ที่นี่

Recent

รู้จัก Partner@Post e-Commerce Solutions ตอบโจทย์ร้านค้าออนไลน์ แบบครบวงจร

Partner@Post บริการพิเศษจากไปรษณีย์ไทย ที่เพิ่มความสะดวกช่วยลดปัญหาจุกจิก เหมือนได้เพื่อนคู่คิดช่วยจัดการธุรกิจให้แบบส่วนตัว ตอบโจทย์ลูกค้าอีคอมเมิร์ซแบบครบวงจร

5 STEPS เช็คเลขพัสดุไปรษณีย์ง่ายๆ ผ่าน LINE รู้ผลทันที

ไปรษณีย์ไทย เพิ่มช่องทางใหม่ในการเช็คหมายเลขพัสดุไปรษณีย์ได้ง่ายขึ้น เพื่อเอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์รวมทั้งผู้ซื้อให้สามารถติดตามสถานะพัสดุได้อย่างง่ายผ่านมือถือผ่านแอปพลิเคชัน LINE

7 วิธีแพ็กต้นไม้ส่งทางไปรษณีย์ทำได้ง่ายๆ ต้นไม้ไม่ช้ำ

เมื่อต้นไม้อย่าง มอนสเตอร่า ไทรใบสัก ยางอินเดีย กลายเป็นสินค้า Rare item ขายดีบนโลกออนไลน์ ที่หลายๆ คนอยากได้เป็นเจ้าของ Postconex ได้นำวิธีแพ็กต้นไม้ง่ายๆ แต่ปลอดภัยสำหรับส่งพัสดุทางไปรษณีย์มาฝากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์กัน

Podcast

คุณภูริตา บุตรสีทา CEO, Econcare Group

Podcast PostConnex EP:16 สูตรเขียนคอนเทนต์ให้เป็นเงินล้าน สะกดผู้อ่านให้เป็นผู้ซื้อ

คุณบุษยา เรืองเพ็ญ ดียัง ตัวแทนขนส่งรายใหญ่ของไทย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

Podcast PostConnex EP:24 รู้แล้วยอดจะรุ่ง! ส่ง COD, EMS ยังไงให้ลูกค้าพอใจ ได้เงินไวถูกใจคนขาย

คุณมลฤดี ทีบุญมา เจ้าของเพจ Kokoro Pre-order Japan

Podcast PostConnex EP:22 PRE-ORDER สินค้าญี่ปุ่นยังไงเปลี่ยนทุนหลักร้อยเป็นหลักล้าน