Post News,

รู้ก่อนรวยก่อน! กลยุทธ์เพิ่มยอดขายสินค้าออนไลน์ช่วงปลายปี

ช่วงปลายปีถือเป็นเทศกาลแห่งการละลายทรัพย์ เพราะผู้บริโภคมีความต้องการซื้อที่สูงมาก ทั้งซื้อของขวัญ ของจับสลาก ผู้ประกอบการบนโลกออนไลน์จึงไม่ควรพลาดโอกาสทำการตลาดในช่วงปลายปีเป็นอันขาด

 

ถือว่าเป็นช่วงรับทรัพย์อีกครั้งของพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เพราะช่วงปลายปีนี้ผู้บริโภคต่างก็มีความต้องการจับจ่ายใช้สอยทั้งซื้อของขวัญ ของจับสลาก ฯลฯ จึงนับเป็นโอกาสดีที่ใช้ช่วงเวลานี้เรียกเงินจากลูกค้า ต่อไปนี้คือเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ยอดขายปลายปีของร้านค้าออนไลน์เพิ่มขึ้น

 

 

 เพิ่มสีสันหน้าร้านตามเทศกาลวันหยุด

ไม่ว่าจะเป็นการแต่งร้านที่หน้าแฟนเพจหรือในเว็บไซต์ ให้เป็นไปตามสีสันของเทศกาล เช่น เทศกาลคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่ เลือกใช้สีแดง สีขาว สีเขียว ฯลฯ เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความสนใจ และเห็นว่าคุณใส่ใจเคลื่อนไหวตลอดเวลา และการมีภาพที่สวย ก็ช่วยดึงดูดผู้บริโภคให้สนใจเพิ่มมากขึ้นด้วย

 

 

ขายยกเซ็ต

ช่วงวันหยุดปลายปีนั้นผู้บริโภคจะมีความต้องการซื้อมากกว่าช่วงอื่น ทั้งซื้อเป็นของขวัญ ของจับสลาก พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อาจไม่จำเป็นต้องลดราคาสินค้า แต่อาจใช้วิธีจัดเป็นชุดของขวัญ แล้วขายสินค้าในรูปแบบเซ็ตในราคาที่ถูกกว่าการขายสินค้าแบบเดี่ยวๆ เท่านี้ก็สามารถเพิ่มความคุ้มค่าในความรู้สึกของลูกค้าได้

 

 

ออกสินค้าใหม่เฉพาะในช่วงเทศกาล

อาจเป็นสินค้า Limited Edition หรือสินค้าราคาพิเศษเฉพาะเทศกาล เพื่อกระตุ้นให้ลูกค้ารู้สึกพิเศษอยากได้อยากซื้อในช่วงเวลาดังกล่าว

 

 

 

จัดโปรยิ่งซื้อเยอะยิ่งคุ้ม

การสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์ผู้บริโภคมักกังวลเรื่องของค่าขนส่ง ดังนั้น แม่ค้าออนไลน์ควรจัดโปรโมชั่นกำหนดจำนวนชิ้นให้ลูกค้ารู้สึกว่ายิ่งซื้อจำนวนชิ้นเยอะยิ่งุค้ม  เช่น ซื้อสินค้า 3 ชิ้นขึ้นไป หรือ ซื้อครบ 5,000 บาทขึ้นไป จัดส่งสินค้าให้ฟรี เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค

 

มอบคูปองส่วนลด หรือสะสมแต้มคืนกำไรลูกค้า

อีกแคมเปญที่สามารถกระตุ้นให้เกิดการซื้อสินค้าได้คือ การทำคูปอง หรือส่วนลด เพื่อเป็นการตอบแทนลูกค้า อาทิ  ไปรษณีย์ไทย จัดหนัก มอบโชค 2 ต่อ

 

 

พิเศษต่อที่ 1 ส่ง EMS ลดทันที 70%

โปรโมชันฝากส่งสิ่งของพิกัดน้ำหนักตั้งแต่ เกิน 500 กรัม – 2 กิโลกรัม มีค่าบริการลดเหลือ 55 บาท ส่วนน้ำหนักพิกัดเกิน 2  – 7 กิโลกรัม ค่าบริการลดเหลือ 80 บาท โดยต้องมีจำนวนสิ่งของฝากส่งตั้งแต่ 5 ชิ้น ขึ้นไปต่อการส่งแต่ละครั้ง และพิเศษยิ่งขึ้นสำหรับผู้ใช้บริการเก็บเงินปลายทาง (COD) ผ่าน Wallet@Post รับส่วนลดทันทีตั้งแต่ฝากส่งชิ้นแรกซึ่งผู้ใช้บริการสามารถใช้บริการได้ที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศ เคาน์เตอร์บริการไปรษณีย์ ไปรษณีย์อนุญาต รวมถึงลูกค้าที่ใช้บริการเตรียมการฝากส่งผ่าน  Application Prompt Post ยกเว้น ร้านไปรษณีย์ไทย ร้านรับและรวบรวม EMS Point

 

พิเศษต่อที่ 2 พร้อมเลขแทร็กลุ้นโชคกว่า 9 ล้านบาท

 

ทั้งผู้ส่งและผู้รับยังมีสิทธิ์ลุ้นโชคใหญ่จากแคมเปญ “ท้าส่ง ลุ้นล้าน 2020”  ลุ้นรางวัลเป็นรถยนต์ฮอนด้า HR-V ทองคำหนัก 10 บาท  MacBook Air โทรศัพท์ iPhone 11 Pro โทรศัพท์ Samsung Galaxy Note 10+ และของรางวัลอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 9,000,000 บาท

 

กติกาง่ายๆ เพียงสมัครสมาชิกที่ไปรษณีย์ทุกสาขา และแจ้งหมายเลขโทรศัพท์เมื่อใช้บริการฝากส่งสิ่งของที่มีหลักฐานการรับฝาก ด้วยหมายเลขแทร็ก (Tracking Number) 13 หลัก ซึ่งสามารถลุ้นรางวัลได้ผ่านช่องทางไลน์ @luckytrack โดยจะจับรางวัลครั้งแรกในวันที่ 27 พฤศจิกายนนี้

รายละเอียดพิ่มเติม www.thailandpost.co.th หรือ THP Contact Center 1545

Recent

จัดเต็มส่งด่วนอีเอ็มเอสทั่วโลกลดทุกชิ้น 300 บาท รับถึงที่-ฟรีกล่องซอง

โปรฮอตบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษระหว่างประเทศ หรือ EMS World ลดแรง 300 บาททุกชิ้นทุกปลายทาง ไม่มีขั้นต่ำ ถึง 31 สิงหาคม 2562

ไปรษณีย์ไทยร่วมเฉลิมฉลองกับช้อปปี้ 12.12 Birthday Sale เตรียมพร้อมบริการขนส่งอย่างเหนือระดับสำหรับน้กช...

ไปรษณีย์ไทยประสานแคมเปญท้าส่งลุ้นล้านโค้งสุดท้าย ร่วมกับ Shopee 12.12 Birthday Sale ส่งท้ายปี พร้อมอัดคูปองช้อปปิ้งหนึ่งพันบาท 1,200 รางวัล พ่วงรางวัลใหญ่ ทั้งรถหรู ทองคำแท่ง มือถือ มูลค่ารวมเกือบ 9 ล้านบาท ชวนผู้ขายผู้ซื้อส่งด่วนเลขแทร็กสินค้าจัดส่งทางไปรษณีย์ตลอดเดือนธันวาคมนี้

ปักหมุดขายของของออนไลน์ที่ไหนดี ให้มีกำไรใช้ทุนน้อย

ถึงจะเป็นอาชีพที่สร้างเงินสร้างงานได้ดีในยุคนี้ แต่นับวันก็จะเป็นเวทีที่หินขึ้นทุกวัน บางทีมีสินค้าดีแต่ช่องทางจำหน่ายไม่เจ๋ง ก็ไม่ได้แจ้งเกิด

Podcast

admin

Podcast PostConnex EP3 สูตรเปลี่ยนแบรนด์เนมมือสองให้เป็นเงินล้านกับ SF BRAND NAME

admin

Podcast PostConnex EP:17 YouTube Marketing ยอดขายวิ่งยอดคลิปพุ่งด้วยเทคนิคสุดง่าย

admin

Podcast PostConnex EP:16 สูตรเขียนคอนเทนต์ให้เป็นเงินล้าน สะกดผู้อ่านให้เป็นผู้ซื้อ