Post News,

“อีโคโพสต์” ขนส่ง Gen ใหม่จากไปรษณีย์ไทย ประหยัด คุ้มกว่าเก่า ได้ใจแม่ค้าออนไลน์

“ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าเอาใจลูกค้า ให้บริการขนส่งสายพันธุ์ใหม่ “อีโคโพสต์” (eCoPost) ชูจุดเด่น 3 ประการ เพิ่มน้ำหนักของที่ส่งได้มากถึง 10 กิโลกรัม พร้อมเติมความคุ้มครองสูงถึง 1,500 บาทต่อชิ้น ในราคาประหยัด”

เรื่อง   กองบรรราธิการ

 

 

 

ต้นทุนค่าขนส่งสินค้ากลายเป็นเป็นปัญหาหนึ่งของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์  อีกทั้งความมั่นใจว่าสินค้าสามารถส่งถึงมือผู้รับปลายทางโดยไม่สูญหาย เพื่อเป็นหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ประกอบการ ไปรษณีย์ไทยได้เปิดบริการใหม่ “อีโค่โพสต์” (eCoPost) มีจุดเด่นคือ ส่งแบบมีหลักฐาน น้ำหนักสูงสุด 10 กิโลกรัม ความคุ้มครอง สูงสุด 1,500 บาท และราคาประหยัดเริ่มต้นเพียง 20 บาท

วิบูลย์ เสรีชัยพร ผู้จัดการฝ่ายการบริหารลูกค้า เปิดเผยว่า บริการดังกล่าวพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับผู้ประกอบการที่ต้องการส่งของที่มีน้ำหนักมากกว่า 2 กิโลกรัม ให้สามารถส่งได้น้ำหนักมากถึง 10 กิโลกรัม ในราคาประหยัดเริ่มต้นที่ราคา 20 บาท ไปจนถึง 160 บาท พร้อมรับประกันกรณีสูญหายหรือเสียหายสูงสุด 1,500 บาท สามารถตรวจสอบสถานะได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านแอปพลิเคชั่น Track&Trace

 

หลังจากที่เริ่มเปิดให้บริการ eCoPost ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ได้รับเสียงตอบรับที่ค่อนข้างดี แม้แต่ผู้ประกอบการจากจังหวัดกาฬสินธุ์ มัณฑนา เล็กสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไร่อารมณ์ดีออร์แกนิคฟาร์ม จำกัด ที่ในแต่ละวันต้องจัดส่งสินค้าทั้งน้ำผึ้ง ผักต่างๆ ข้าวอินทรีย์ ฯลฯ เนื่องจากการเข้าถึงของโซเชียลมีเดียทำให้ลูกค้ากลุ่มที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพและต้องการความมั่นใจว่าได้สินค้าออร์แกนิคจริงๆ จึงหันมาสั่งกับที่ไร่โดยตรง ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่มีค่อนข้างมีน้ำหนัก ทำให้ที่ผ่านมาค่าจัดส่งสินค้าบางรายการค่อนข้างสูง หรือลูกค้าบางรายจะสั่งในปริมาณจำกัดเพราะกังวลเรื่องค่าขนส่ง

“การมี eCopost เหมือนได้เข้ามานั่งในหัวใจของคนทำเกษตรอินทรีย์ นอกจากช่วยทำให้ผู้ประกอบการลดต้นทุนแล้ว ยังทำให้มีออร์เดอร์เพิ่ม เพราะลูกค้าหรือแม้แต่เอเยนต์สามารถสั่งได้จำนวนมากขึ้น จากที่เคยสั่งผักจิงจูครั้งละสองกิโลกรัมก็เพิ่มชนิดผักและจำนวนน้ำหนักมากขึ้น และการตรวจสอบสินค้าได้ก็ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย”

นอกจากนี้ไปรษณีย์ไทยยังมีบริการไปรษณีย์ลงทะเบียนในประเทศมีการจัดแยกเป็นประเภทซอง และกล่อง โดยประเภทซองราคาเริ่มต้นที่ 16 บาท คุ้มครองสูงสุด 300 บาท ส่วนประเภทกล่องราคาเริ่มต้นที่ 18 บาท คุ้มครองสูงสุด 500 บาท

 

Recent

เปิดมิติใหม่ช้อปออนไลน์เพื่อคนไทย

ไปรษณีย์ไทยผนึกกำลังกับ บีอีซี-เทโร เปิดตัวอี-มาร์เก็ตเพลส ระดับชาติ thailandpostmart.com

ประหยัดงบแต่ประโยชน์เยอะ! ส่องไอเดียห่อของขวัญ น่ารักๆ ไม่ทำร้ายโลก ลงทุนไม่แพง

ใกล้สิ้นปีแล้ว หลายคนเริ่มนึกถึงของขวัญและเลือกใช้เวลาในการซื้อของขวัญที่ดีสำหรับคนพิเศษ แต่ความรู้สึกพิเศษจะเพิ่มขึ้นอีกเป็นหลายเท่าถ้าผู้รับได้รับของขวัญที่พิถีพิถันในการห่อและผู้ให้เป็นคนทำกับมือ

ไปรษณีย์รับเทรนด์ E Commerce บูม! ศูนย์ EMS แจ้งวัฒนะให้บริการ 24 ชั่วโมง

ไปรษณีย์ไทยเข้าใจความต้องการของผู้ประกอบการยุคใหม่จึงเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันด้วยการเปิดเคาน์เตอร์ให้บริการประชาชน 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด ณ ศูนย์ไปรษณีย์อีเอ็มเอส ถนนแจ้งวัฒนะ เพิ่มเติมจากจุดเดิมที่ให้บริการอยู่แล้วที่สนามบินสุวรรณภูมิชั้น 4 อาคารผู้โดยสารขาออก

Podcast

คุณภูคณิศา ธนัชปิติโชติ เจ้าของแบรนด์ Rosy Rose

Podcast PostConnex EP:11 แฉความลับทำตลาดออนไลน์ CLMV ยังไง? ให้ยอดฉลุยทุกประเทศ

น.สพ.ธีรพงษ์ เศรษฐิวัฒน์ เจ้าของเพจ The Sales-Partan : หมอกิม

Podcast PostConnex EP:14 ยิงแอด Facebook ยังไงไม่ให้สูญ แต่ได้ยอดคูณเป็นสองเท่า

คุณปัณณวิชญ์ โชติเตชธรรมมณี เจ้าของแบรนด์ Balance Thailand

Podcast PostConnex EP: 8 แบรนด์ Balance Thailand ใช้ Line@ ยังไงให้ธุรกิจมีรายได้ 8 หลักตั้งแต่เดือนแรก