Post News,

“อีโคโพสต์” ขนส่ง Gen ใหม่จากไปรษณีย์ไทย ประหยัด คุ้มกว่าเก่า ได้ใจแม่ค้าออนไลน์

“ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าเอาใจลูกค้า ให้บริการขนส่งสายพันธุ์ใหม่ “อีโคโพสต์” (eCoPost) ชูจุดเด่น 3 ประการ เพิ่มน้ำหนักของที่ส่งได้มากถึง 10 กิโลกรัม พร้อมเติมความคุ้มครองสูงถึง 1,500 บาทต่อชิ้น ในราคาประหยัด”

เรื่อง   กองบรรราธิการ

 

 

 

ต้นทุนค่าขนส่งสินค้ากลายเป็นเป็นปัญหาหนึ่งของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์  อีกทั้งความมั่นใจว่าสินค้าสามารถส่งถึงมือผู้รับปลายทางโดยไม่สูญหาย เพื่อเป็นหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ประกอบการ ไปรษณีย์ไทยได้เปิดบริการใหม่ “อีโค่โพสต์” (eCoPost) มีจุดเด่นคือ ส่งแบบมีหลักฐาน น้ำหนักสูงสุด 10 กิโลกรัม ความคุ้มครอง สูงสุด 1,500 บาท และราคาประหยัดเริ่มต้นเพียง 20 บาท

วิบูลย์ เสรีชัยพร ผู้จัดการฝ่ายการบริหารลูกค้า เปิดเผยว่า บริการดังกล่าวพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับผู้ประกอบการที่ต้องการส่งของที่มีน้ำหนักมากกว่า 2 กิโลกรัม ให้สามารถส่งได้น้ำหนักมากถึง 10 กิโลกรัม ในราคาประหยัดเริ่มต้นที่ราคา 20 บาท ไปจนถึง 160 บาท พร้อมรับประกันกรณีสูญหายหรือเสียหายสูงสุด 1,500 บาท สามารถตรวจสอบสถานะได้ตลอด 24 ชั่วโมง ผ่านแอปพลิเคชั่น Track&Trace

 

หลังจากที่เริ่มเปิดให้บริการ eCoPost ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562 ได้รับเสียงตอบรับที่ค่อนข้างดี แม้แต่ผู้ประกอบการจากจังหวัดกาฬสินธุ์ มัณฑนา เล็กสมบูรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไร่อารมณ์ดีออร์แกนิคฟาร์ม จำกัด ที่ในแต่ละวันต้องจัดส่งสินค้าทั้งน้ำผึ้ง ผักต่างๆ ข้าวอินทรีย์ ฯลฯ เนื่องจากการเข้าถึงของโซเชียลมีเดียทำให้ลูกค้ากลุ่มที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพและต้องการความมั่นใจว่าได้สินค้าออร์แกนิคจริงๆ จึงหันมาสั่งกับที่ไร่โดยตรง ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่มีค่อนข้างมีน้ำหนัก ทำให้ที่ผ่านมาค่าจัดส่งสินค้าบางรายการค่อนข้างสูง หรือลูกค้าบางรายจะสั่งในปริมาณจำกัดเพราะกังวลเรื่องค่าขนส่ง

“การมี eCopost เหมือนได้เข้ามานั่งในหัวใจของคนทำเกษตรอินทรีย์ นอกจากช่วยทำให้ผู้ประกอบการลดต้นทุนแล้ว ยังทำให้มีออร์เดอร์เพิ่ม เพราะลูกค้าหรือแม้แต่เอเยนต์สามารถสั่งได้จำนวนมากขึ้น จากที่เคยสั่งผักจิงจูครั้งละสองกิโลกรัมก็เพิ่มชนิดผักและจำนวนน้ำหนักมากขึ้น และการตรวจสอบสินค้าได้ก็ช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับทั้งผู้ซื้อและผู้ขาย”

นอกจากนี้ไปรษณีย์ไทยยังมีบริการไปรษณีย์ลงทะเบียนในประเทศมีการจัดแยกเป็นประเภทซอง และกล่อง โดยประเภทซองราคาเริ่มต้นที่ 16 บาท คุ้มครองสูงสุด 300 บาท ส่วนประเภทกล่องราคาเริ่มต้นที่ 18 บาท คุ้มครองสูงสุด 500 บาท

 

Recent

ข่าวล่ามาแรง EMS จ่ายเท่าเดิม เพิ่มเติมคือส่งไวขึ้น

การซื้อใจลูกค้าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก นอกเหนือจากซื้อของได้คุ้มที่สุด ก็คือ ได้ของเร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้

ไปรษณีย์ไทย ขอขอบคุณผู้เข้าร่วมงานพร้อมสรุปสาระดีๆที่ได้จากงาน

เคียงคู่ผู้ลงมือทำ EP.1 เคลียร์คำถามคาใจ ขายออนไลน์ให้ปัง

4 ทางเลือกบริการรับสิ่งของส่งทางไปรษณีย์

บริการรอจ่ายสะดวกรับ สะดวกให้ง่ายๆ

Podcast

Thailandpost Admin

แจก 3 โปรแกรมตัดต่อฟรี

แปดบรรทัดครึ่ง

แปดบรรทัดครึ่ง EP127 – บริษัทคอมที่แกร่งที่สุดในปฐพี