Post News,

ไปรษณีย์ไทยหนุนตลาด “อีคอมเมิร์ซชุมชน” โตต่อเนื่อง

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าไม่หยุด พัฒนาบริการเบ็ดเสร็จสนับสนุนอีคอมเมิร์ซชุมชน

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าไม่หยุดพัฒนาบริการเบ็ดเสร็จสนับสนุนอีคอมเมิร์ซชุมชนเตรียมเปิดตัวเป็นทางการเร็ว ๆ นี้ เล็งขับเคลื่อนให้เป็นอีมาร์เกตเพลสแห่งชาติรองรับผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วประเทศ

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่าไปรษณีย์ไทยยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการสนับสนุนอีคอมเมิร์ซชุมชนตามนโยบายรัฐบาล “ไทยแลนด์ 4.0” ที่ได้รับมอบหมายจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมด้วยการพัฒนาระบบร้านค้าปลีก หรือ POS ชุมชน เพื่อเป็นช่องทางการจำหน่ายแก่ผลิตภัณฑ์จากชุมชนทั่วประเทศจนถึงขณะนี้เราได้ติดตั้งระบบ POS ชุมชน ณ ที่ทำการไปรษณีย์อนุญาต (ปณอ.) ไปแล้ว 200 แห่ง ทั่วประเทศ และขึ้นทะเบียนสินค้าไปแล้วมากกว่า 1,000 รายการ ซึ่งจะเชื่อมโยงเข้ากับหน้าร้านออนไลน์ thailandpostmart.com เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงและสั่งซื้อได้โดยง่าย โดยไปรษณีย์ไทยจัดส่งให้ถึงมือ นอกจากนี้ เรายังมุ่งมั่นพัฒนาบริการครบวงจรภายใต้แพลตฟอร์มเดียวกัน ทั้งการตลาด (e-Market Place) การชำระเงิน (e-Payment) และการขนส่ง (e–Logistics) เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตและผู้บริโภคแบบเบ็ดเสร็จ”

ไปรษณีย์ไทยเตรียมเปิดตัวร้านออนไลน์ thailandpostmart.com อย่างเป็นทางการในวันที่ 25 พ.ค. นี้ พร้อมเริ่มจำหน่ายสินค้าจากระบบ POS ชุมชน ซึ่งหากเป็นไปตามแผนที่วางไว้ในการขยายจุดติดตั้งเกือบ 30,000 แห่งทั่วประเทศในปี 2564 ก็จะสามารถพัฒนาไปสู่การเป็น National e-Market Place รองรับผลิตภัณฑ์จากทุกชุมชนทั่วประเทศ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนเศรษฐกิจระดับฐานรากของประเทศในระยะยาว

  • พฤษภาคม 2561
  • ขอขอบคุณที่ช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์
  • ส่วนสร้างสรรค์และบริหารสื่อ ฝ่ายการบริหารลูกค้า โทร. 0 2831 3698

Recent

“Prompt Post บริการพร้อมส่ง” ทางเลือกใหม่แม่ค้าออนไลน์เน้น “ส่งง่าย ถึงไว ไม่ต้องรอคิว”

“Prompt Post บริการพร้อมส่ง” ที่เอาใจพ่อค้าแม้ค้าออนไลน์ โดยคิดค่าบริการในราคาเหมาจ่ายตามขนาดกล่องพัสดุ และลดขั้นตอนการจัดส่ง สามารถทำใบส่งมอบสิ่งของและสรุปยอดในใบเดียว และผู้ใช้บริการยังสามารถฝากส่งสิ่งของที่ช่อง Fast Lane ได้ทันที โดยไม่ต้องกดบัตรคิว

โปรแรง “ยิ่งใช้…ยิ่งได้” ส่งของไปนอกทุกบริการ ไปรษณีย์มีของแถมสุดฟิน

ไปรษณีย์ไทยจัดหนักเอาใจพ่อค้าแม่ค้าสายอินเตอร์ที่ส่งออกสินค้าไปยังปลายทางต่างประเทศทุกบริการผ่านไปรษณีย์ แลกรับฟรีของแถมคอลเลกชั่น “เพื่อนร่วมทาง” เมื่อครบตามยอดที่กำหนด ยิ่งใช้มากยิ่งได้มาก เริ่มแล้ววันนี้จนถึงสิ้นปี 2561 บริการที่ร่วมโปรโมชั่นครั้งนี้ได้แก่ บริการ Courier Post, EMS WORLD, บริการซอง/กล่องเหมาจ่ายด้วย EMS World (EMS One Price), Logispost World, พัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศ ไปรษณียภัณฑ์ระหว่างประเทศ ไปรษณีย์ลงทะเบียนระหว่างประเทศ และบริการ ePacket เพียงสะสมใบเสร็จการใช้บริการดังกล่าวตั้งแต่ 1 ตุลาคมศกนี้่เป็นต้นไป เพื่อแลกรับฟรีคอลเลกชั่นโดนใจ “เพื่อนร่วมทาง” พกไว้คลายเหงาและอุ่นใจได้ทันที ทั้งนี้ยอดใช้บริการครบ 10,000 บาทขึ้นไป รับฟรีอุปกรณ์แฟลชไดรฟ 1 อัน […]

การเดินทางของปลากัดผ่านไปรษณีย์ไทย

จากข้อจำกัดในการขนส่ง สู่โอกาสใหม่ของเกษตรกรไทย ภายใต้การเข้ามาช่วยปลดล็อก โดย ไปรษณีย์ไทย ก่อนขยายสู่ตลาดโลก เร็วๆ นี้!

Podcast

admin

Podcast PostConnex EP:13 รวมกลยุทธ์ใช้ Line สร้างยอดขายให้ธุรกิจรุ่ง ทิ้งคู่แข่งให้ร่วง

admin

Podcast PostConnex EP3 สูตรเปลี่ยนแบรนด์เนมมือสองให้เป็นเงินล้านกับ SF BRAND NAME

admin

Podcast PostConnex EP:6 บุกอีคอมเมิร์ซจีนยังไงให้ยอดขายกระจาย สร้างรายได้ด้วยโซเชียลฉบับละเอียดยิบ