Post News,

ไปรษณีย์ไทยหนุนตลาด “อีคอมเมิร์ซชุมชน” โตต่อเนื่อง

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าไม่หยุด พัฒนาบริการเบ็ดเสร็จสนับสนุนอีคอมเมิร์ซชุมชน

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าไม่หยุดพัฒนาบริการเบ็ดเสร็จสนับสนุนอีคอมเมิร์ซชุมชนเตรียมเปิดตัวเป็นทางการเร็ว ๆ นี้ เล็งขับเคลื่อนให้เป็นอีมาร์เกตเพลสแห่งชาติรองรับผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วประเทศ

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่าไปรษณีย์ไทยยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการสนับสนุนอีคอมเมิร์ซชุมชนตามนโยบายรัฐบาล “ไทยแลนด์ 4.0” ที่ได้รับมอบหมายจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมด้วยการพัฒนาระบบร้านค้าปลีก หรือ POS ชุมชน เพื่อเป็นช่องทางการจำหน่ายแก่ผลิตภัณฑ์จากชุมชนทั่วประเทศจนถึงขณะนี้เราได้ติดตั้งระบบ POS ชุมชน ณ ที่ทำการไปรษณีย์อนุญาต (ปณอ.) ไปแล้ว 200 แห่ง ทั่วประเทศ และขึ้นทะเบียนสินค้าไปแล้วมากกว่า 1,000 รายการ ซึ่งจะเชื่อมโยงเข้ากับหน้าร้านออนไลน์ thailandpostmart.com เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงและสั่งซื้อได้โดยง่าย โดยไปรษณีย์ไทยจัดส่งให้ถึงมือ นอกจากนี้ เรายังมุ่งมั่นพัฒนาบริการครบวงจรภายใต้แพลตฟอร์มเดียวกัน ทั้งการตลาด (e-Market Place) การชำระเงิน (e-Payment) และการขนส่ง (e–Logistics) เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตและผู้บริโภคแบบเบ็ดเสร็จ”

ไปรษณีย์ไทยเตรียมเปิดตัวร้านออนไลน์ thailandpostmart.com อย่างเป็นทางการในวันที่ 25 พ.ค. นี้ พร้อมเริ่มจำหน่ายสินค้าจากระบบ POS ชุมชน ซึ่งหากเป็นไปตามแผนที่วางไว้ในการขยายจุดติดตั้งเกือบ 30,000 แห่งทั่วประเทศในปี 2564 ก็จะสามารถพัฒนาไปสู่การเป็น National e-Market Place รองรับผลิตภัณฑ์จากทุกชุมชนทั่วประเทศ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนเศรษฐกิจระดับฐานรากของประเทศในระยะยาว

  • พฤษภาคม 2561
  • ขอขอบคุณที่ช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์
  • ส่วนสร้างสรรค์และบริหารสื่อ ฝ่ายการบริหารลูกค้า โทร. 0 2831 3698

Recent

คลังความรู้แห่งใหม่ PostConnex คู่มือนักธุรกิจออนไลน์ ไปรษณีย์ไทยอัปเดตส่งตรงถืงมือทุกวัน

ในยุคที่ Content is a King ไปรษณีย์ไทยส่ง PostConnex เว็บไซต์อัดแน่นด้วยเนื้อหาทุกรูปแบบทั้งคอนเทนต์ อินโฟกราฟิก วิดีโอ และ Podcast เสริมองค์ความรู้การทำธุรกิจทุกมิติ ที่คนทำธุรกิจออนไลน์ต้องไม่พลาด

“ไปรษณีย์ติดเครื่องชล” ปรับตัวสู้ศึก ใช้นวัตกรรมรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่

นอกจากเทคโนโลยีที่มาป่วนให้จำนวนการส่งจดหมายและโทรเลขค่อยๆ สูญหาย แต่องค์กรเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 136 ปี ไม่ยอมถอดใจ ปรับตัวเดินหน้านำนวัตกรรมเทคโนโลยีสู้ศึกกับคลื่นยักษ์ พร้อมหนุนเศรษฐกิจในพื้นที่ อีอีซี ให้โตไปด้วยกัน

ไปรษณีย์ไทยจับมือเซ็นทรัลแล็บไทย หนุนผู้ผลิตทั่วไทยจัดบริการส่งด่วนตัวอย่างส่งตรวจแบบครบวงจร

บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) มอบความไว้วางใจให้ไปรษณีย์ไทย จัดระบบพิเศษส่งด่วนตัวอย่างส่งตรวจทางห้องปฏิบัติการ พร้อมอำนวยความสะดวกส่งใบรับรองผลตรวจคุณภาพสินค้าถึงบ้าน เพื่อสนับสนุนการยกระดับมาตรฐานสินค้าชุมชนสร้างความเชื่อมั่นแก่ผู้บริโภค

Podcast

คุณปัณณวิชญ์ โชติเตชธรรมมณี เจ้าของแบรนด์ Balance Thailand

Podcast PostConnex EP: 8 แบรนด์ Balance Thailand ใช้ Line@ ยังไงให้ธุรกิจมีรายได้ 8 หลักตั้งแต่เดือนแรก

คุณกานต์ ธนโชติกานนท์ เจ้าของแบรนด์จิวเวลรี่ Iwarin

Podcast PostConnex EP12: Iwarin แบรนด์จิวเวลรีใช้ออนไลน์ปลดหนี้10 ล้านภายใน 3 ปี

คุณภูริตา บุตรสีทา CEO, Econcare Group

Podcast PostConnex EP:16 สูตรเขียนคอนเทนต์ให้เป็นเงินล้าน สะกดผู้อ่านให้เป็นผู้ซื้อ