Post News,

ไปรษณีย์ไทยหนุนตลาด “อีคอมเมิร์ซชุมชน” โตต่อเนื่อง

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าไม่หยุด พัฒนาบริการเบ็ดเสร็จสนับสนุนอีคอมเมิร์ซชุมชน

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าไม่หยุดพัฒนาบริการเบ็ดเสร็จสนับสนุนอีคอมเมิร์ซชุมชนเตรียมเปิดตัวเป็นทางการเร็ว ๆ นี้ เล็งขับเคลื่อนให้เป็นอีมาร์เกตเพลสแห่งชาติรองรับผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วประเทศ

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่าไปรษณีย์ไทยยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการสนับสนุนอีคอมเมิร์ซชุมชนตามนโยบายรัฐบาล “ไทยแลนด์ 4.0” ที่ได้รับมอบหมายจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมด้วยการพัฒนาระบบร้านค้าปลีก หรือ POS ชุมชน เพื่อเป็นช่องทางการจำหน่ายแก่ผลิตภัณฑ์จากชุมชนทั่วประเทศจนถึงขณะนี้เราได้ติดตั้งระบบ POS ชุมชน ณ ที่ทำการไปรษณีย์อนุญาต (ปณอ.) ไปแล้ว 200 แห่ง ทั่วประเทศ และขึ้นทะเบียนสินค้าไปแล้วมากกว่า 1,000 รายการ ซึ่งจะเชื่อมโยงเข้ากับหน้าร้านออนไลน์ thailandpostmart.com เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงและสั่งซื้อได้โดยง่าย โดยไปรษณีย์ไทยจัดส่งให้ถึงมือ นอกจากนี้ เรายังมุ่งมั่นพัฒนาบริการครบวงจรภายใต้แพลตฟอร์มเดียวกัน ทั้งการตลาด (e-Market Place) การชำระเงิน (e-Payment) และการขนส่ง (e–Logistics) เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตและผู้บริโภคแบบเบ็ดเสร็จ”

ไปรษณีย์ไทยเตรียมเปิดตัวร้านออนไลน์ thailandpostmart.com อย่างเป็นทางการในวันที่ 25 พ.ค. นี้ พร้อมเริ่มจำหน่ายสินค้าจากระบบ POS ชุมชน ซึ่งหากเป็นไปตามแผนที่วางไว้ในการขยายจุดติดตั้งเกือบ 30,000 แห่งทั่วประเทศในปี 2564 ก็จะสามารถพัฒนาไปสู่การเป็น National e-Market Place รองรับผลิตภัณฑ์จากทุกชุมชนทั่วประเทศ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนเศรษฐกิจระดับฐานรากของประเทศในระยะยาว

  • พฤษภาคม 2561
  • ขอขอบคุณที่ช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์
  • ส่วนสร้างสรรค์และบริหารสื่อ ฝ่ายการบริหารลูกค้า โทร. 0 2831 3698

Recent

นำร่อง 20 ปณ.ยืนยันตัวตนเรียลไทม์ เพื่อเปิดบัญชีกสิกรไทย

ไปรษณีย์ไทยต่อยอดบริการ Bank@Post นอกจากฝากเงินเข้าบัญชีลูกค้าของธนาคารกสิกรไทยผ่านที่ทำการไปรษณีย์แล้ว ยังเพิ่มบริการยืนยันตัวตน (K CHECK ID) ด้วยบัตรประชาชนแบบเรียลไทม์

อร่อยทั่วไทยไร้สารพิษ คนซื้อสะดวกคนขายสบาย ภายใต้แพลตฟอร์ม Thailandpostmart ส่งตรงถึงบ้าน

ข้อจำกัดเรื่องระยะทางอาจไม่ใช่เหตุผลที่ทำให้การหาของดีต่อสุขภาพเป็นเรื่องลำบากอีกต่อไป เมื่อไปรษณีย์ไทยได้รวบรวมของอร่อยทั่วสารทิศจากชุมชนมาไว้บนโลกออนไลน์ เลือกซื้อได้ทันที มีบริการส่งตรงถึงมือผู้รับแบบทันใจ

ข่าวล่ามาแรง EMS จ่ายเท่าเดิม เพิ่มเติมคือส่งไวขึ้น

การซื้อใจลูกค้าเป็นเรื่องที่สำคัญมาก นอกเหนือจากซื้อของได้คุ้มที่สุด ก็คือ ได้ของเร็วที่สุดเท่าที่จะเร็วได้

Podcast

Thailandpost Admin

แจก 3 โปรแกรมตัดต่อฟรี

แปดบรรทัดครึ่ง

แปดบรรทัดครึ่ง EP127 – บริษัทคอมที่แกร่งที่สุดในปฐพี