Post News,

ไปรษณีย์ไทยหนุนตลาด “อีคอมเมิร์ซชุมชน” โตต่อเนื่อง

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าไม่หยุด พัฒนาบริการเบ็ดเสร็จสนับสนุนอีคอมเมิร์ซชุมชน

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าไม่หยุดพัฒนาบริการเบ็ดเสร็จสนับสนุนอีคอมเมิร์ซชุมชนเตรียมเปิดตัวเป็นทางการเร็ว ๆ นี้ เล็งขับเคลื่อนให้เป็นอีมาร์เกตเพลสแห่งชาติรองรับผลิตภัณฑ์ชุมชนทั่วประเทศ

นางสมร เทิดธรรมพิบูล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่าไปรษณีย์ไทยยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการสนับสนุนอีคอมเมิร์ซชุมชนตามนโยบายรัฐบาล “ไทยแลนด์ 4.0” ที่ได้รับมอบหมายจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมด้วยการพัฒนาระบบร้านค้าปลีก หรือ POS ชุมชน เพื่อเป็นช่องทางการจำหน่ายแก่ผลิตภัณฑ์จากชุมชนทั่วประเทศจนถึงขณะนี้เราได้ติดตั้งระบบ POS ชุมชน ณ ที่ทำการไปรษณีย์อนุญาต (ปณอ.) ไปแล้ว 200 แห่ง ทั่วประเทศ และขึ้นทะเบียนสินค้าไปแล้วมากกว่า 1,000 รายการ ซึ่งจะเชื่อมโยงเข้ากับหน้าร้านออนไลน์ thailandpostmart.com เพื่อให้ผู้บริโภคเข้าถึงและสั่งซื้อได้โดยง่าย โดยไปรษณีย์ไทยจัดส่งให้ถึงมือ นอกจากนี้ เรายังมุ่งมั่นพัฒนาบริการครบวงจรภายใต้แพลตฟอร์มเดียวกัน ทั้งการตลาด (e-Market Place) การชำระเงิน (e-Payment) และการขนส่ง (e–Logistics) เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตและผู้บริโภคแบบเบ็ดเสร็จ”

ไปรษณีย์ไทยเตรียมเปิดตัวร้านออนไลน์ thailandpostmart.com อย่างเป็นทางการในวันที่ 25 พ.ค. นี้ พร้อมเริ่มจำหน่ายสินค้าจากระบบ POS ชุมชน ซึ่งหากเป็นไปตามแผนที่วางไว้ในการขยายจุดติดตั้งเกือบ 30,000 แห่งทั่วประเทศในปี 2564 ก็จะสามารถพัฒนาไปสู่การเป็น National e-Market Place รองรับผลิตภัณฑ์จากทุกชุมชนทั่วประเทศ ซึ่งจะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนเศรษฐกิจระดับฐานรากของประเทศในระยะยาว

  • พฤษภาคม 2561
  • ขอขอบคุณที่ช่วยเผยแพร่ประชาสัมพันธ์
  • ส่วนสร้างสรรค์และบริหารสื่อ ฝ่ายการบริหารลูกค้า โทร. 0 2831 3698

Recent

สัมมนาฟรี! “ส่งแล้วรวย” กับไปรษณีย์ไทยชี้ช่องส่งผู้ค้าออนไลน์ “ลดต้นทุนหนุนกำไร”

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ร่วมเปิดเวทีสัมมนาฟรีภายในงาน “CHANGE SMEs: เปลี่ยนแล้วรวย 2018 เปิดวาร์ป อนาคตธุรกิจ”

ไปรษณีย์ไทย ดิสทริบิวชั่น

ไม่เพียงแค่การจัดส่ง ไปรษณีย์ไทย ดิสทริบิวชั่น บริษัทลูกของไปรษณีย์ไทย ยังให้บริการด้านคลังสินค้าขนาดใหญ่คลังสินค้าที่เป็นเหมือนสะพานเชื่อมโยงเศรษฐกิจ และร่วมพัฒนาคุณภาพชีวิตคนไทย

“คูเรียร์โพสต์”เพิ่มจุดบริการ 318 แห่งทั่วไทย ต่ออายุโปรโมชั่นยันสิ้นปีรับเทศกาลส่งความสุข

ไปรษณีย์ไทยลุยต่อ “คูเรียร์โพสต์” พร้อมขยายเวลาโปรพิเศษ 200 บาท ทุกชิ้นประเภทกล่อง ถึง 31 ธ.ค. ศกนี้

Podcast

แปดบรรทัดครึ่ง

แปดบรรทัดครึ่ง EP127 – บริษัทคอมที่แกร่งที่สุดในปฐพี

Thailandpost Admin

แจก 3 โปรแกรมตัดต่อฟรี