Post News,

‘ไปรษณีย์ไทย’ จับมือ ‘SME D Bank’ ติดปีกชุมชนเรียนออนไลน์ฟรี สร้างรายได้บน Thailandpostmart.com

เพื่อยกระดับผู้ประกอบการชุมชนท้องถิ่นต่างๆ ให้มีทักษะในการทำตลาดออนไลน์ มีช่องทางการขายผ่านแพลตฟอร์ม Thailandpostmart.com แถมต่อยอดเติมทุนดอกเบี้ยพิเศษหนุนธุรกิจเติบโต กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนคึกคัก

 

Thailandpostmart.com หรือ E-Marketplace ระดับชาติเป็นศูนย์รวมของดีจากชุมชน เพื่อเป็นช่องทางการกระจายสินค้าเกษตร สินค้าชุมชน และสินค้า OTOP นำของดีของเด่นทั่วไทยมาให้ช้อปง่ายๆ ผ่านทางออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2561

ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคม 2562 ที่ผ่านมา บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ได้ร่วมมือกับ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bank เพื่อยกระดับผู้ประกอบการชุมชนท้องถิ่นต่างๆ ขยายตลาดออนไลน์เสริมออฟไลน์ ด้วยการเดินสายเติมทักษะทำตลาดออนไลน์ให้แก่ผู้ประกอบการชุมชนทั่วประเทศ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ในชื่อกิจกรรมว่า “SME D พารวย ตลาดออนไลน์ กับ Thailandpostmart.com” โดยหลังจากผ่านการอบรมแล้ว จะสนับสนุนให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม นำผลิตภัณฑ์ขึ้นวางขายบนหน้าแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ Thailandpostmart.com ได้ทันที รวมถึง ยังเปิดโอกาสให้วางขายผลิตภัณฑ์ในที่ทำการไปรษณีย์ทุกสาขาทั่วประเทศ โดย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ทำหน้าที่เป็นตัวกลางจัดส่งผลิตภัณฑ์ชุมชนจากผู้ผลิตไปสู่ผู้บริโภคให้อีกด้วย

 

พงชาญ สำเภาเงิน รองกรรมการผู้จัดการ SME D Bank กล่าว ธนาคารมุ่งพัฒนาผู้ประกอบการควบคู่กับการเติมทุนดอกเบี้ยต่ำ เพื่อผู้ประกอบการไทยเติบโตเป็นกำลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โดยเฉพาะการส่งเสริมผู้ประกอบการชุมชนที่ถือเป็นรากฐานสำคัญของเศรษฐกิจไทย ธนาคารจึงให้สำคัญ ส่งเสริมขยายช่องทางการค้าผ่าน e-Commerce ซึ่งเป็นตลาดใหม่ มีกำลังซื้อมหาศาล และกำลังเติบโตอย่างสูง

“จุดเด่นของไปรษณีย์ไทย คือ มีสาขาจำนวนมาก กระจายอยู่ทั่วประเทศ อีกทั้ง เจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ไทย มีความคุ้นเคย ใกล้ชิด รู้จักพื้นที่ชุมชนอย่างดียิ่ง เมื่อรวมเข้ากับแพลตฟอร์มThailandpostmart.com ที่ผู้บริโภคสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ง่ายๆ จึงช่วยให้สินค้าชุมชนมีช่องทางตลาด กระจายขายสินค้าได้อย่างดีมาก” พงชาญ เสริม

 

ทั้งนี้ กิจกรรม “SME D พารวย ตลาดออนไลน์ กับ Thailandpostmart.com” จัดต่อเนื่องมาแล้วทั้งหมด 12 ครั้ง ใน 12 จังหวัด มีผู้ประกอบการเข้าร่วมงาน 794 ราย และสามารถต่อยอดธุรกิจ นำสินค้าขึ้นวางขายบนแพลตฟอร์ม Thailandpostmart.com ได้ถึง 487 ราย ทั้งกลุ่มหัตถกรรม สินค้าอาหารจากเกษตรแปรรูป สินค้านวัตกรรมต่อยอดจากภูมิปัญญาชาวบ้าน และของดีของดังประจำจังหวัดต่างๆ เป็นต้น โดยมีสินค้ายอดฮิต เช่น กุนเชียงหมู กุนเชียงปลายี่สก  กุนเชียงไก่ จากบริษัท ภูริโปรดักส์ จำกัด ของดีขึ้นชื่อจาก จ.ราชบุรี, กาแฟเอสที กาแฟรสชาติดี ขึ้นชื่อจาก จ.ชุมพร เป็นต้น มีส่วนให้เกิดการสร้างงาน สร้างรายได้กระจายสู่ชุมชน ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ และปลายน้ำ หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจชุมชนอย่างกว้างขวาง

 

พงชาญ กล่าวต่อว่า จากความสำเร็จที่เกิดขึ้นดังกล่าว ธนาคารและไปรษณีย์ไทย จึงสานต่อความร่วมมือดำเนินโครงการนี้ต่อเนื่องกิจกรรมให้ความรู้ครั้งต่อไปจะจัดในวันที่ 10 ตุลาคม 2562 โรงแรมเรือรัษฏา ห้องนครินทร์ บอลรูม จ.ตรัง และพื้นที่อื่นๆ ต่อไป เปิดโอกาสผู้ประกอบการชุมชนเข้าร่วมโครงการได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจสามารถสมัครได้ที่โทร. 02-265-4401 หรือคลิก https://qrgo.page.link/yV24k

ทั้งนี้ สำหรับผู้ประกอบการชุมชนที่ต้องการเงินทุนเพิ่มเติม เพื่อลงทุน ต่อยอด ขยาย หรือหมุนเวียนในธุรกิจ ธนาคารได้เตรียม “สินเชื่อเพื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชน” (Local Economy Loan) ไว้รองรับ โดยคิดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ ผ่อนนานถึงสูงสุด 7 ปี บุคคลธรรมดา 3 ปีแรกเพียง 0.42% ต่อเดือน ปีที่ 4-7 อัตราดอกเบี้ย MLR ต่อปี และหากเป็นนิติบุคคล อัตราดอกเบี้ยจะถูกลงไปอีก 3 ปีแรกเพียง 0.25% ต่อเดือน ปีที่ 4-7 อัตราดอกเบี้ย MLR ต่อปี

ข้อมูลเพิ่มเติม ฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการและร่วมลงทุน 2 โทร. 02-265-3885, 02-265-4601 หรือ Call Center 1357

Recent

รวมเทคนิคทริคห่อของสำหรับจัดส่งแบบมืออาชีพ

ในยุคที่ทุกอย่างขายได้บนร้านค้าออนไลน์ ทักษะหนึ่งที่พ่อค้าแม่ออนไลน์พึงมีแล้วจะดีต่อธุรกิจคือ สกิลการห่อของให้ปลอดภัยคงสภาพเดิม ช่วยเสริมภาพลักษณ์ร้านค้า และสร้างความประทับใจให้ผู้รับกลับมาเป็นลูกค้าซ้ำได้

หนึ่งในสยาม! ไปรษณีย์ไทยได้ใจคนออนไลน์คว้า Best Brand Performance on Social Media ธุรกิจขนส่ง

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) รับรางวัล Best Brand Performance on Social Media (Delivery Service Provider) แบรนด์ที่ทำผลงานบนโซเชียลมีเดียยอดเยี่ยมกลุ่มธุรกิจขนส่ง ภายในงาน Thailand Zocial Awards 2020

หนี้ก็หาย รายได้ก็เพิ่ม เบื้องหลังการปลดหนี้ให้ชุมชน สู่ของฝากของเด็ดขึ้นชื่อของไทย

จากปัญหาตัดไม้ทำลายป่า การพนัน ยาเสพติด ที่งอกขึ้นเพราะอาชีพหลักไม่สามารถหาเลี้ยงได้ กลายเป็นปมใหญ่ที่วันนี้ไม่เพียงถูกปลดล็อก แต่ยังช่วยปลดหนี้ให้กับชุมชนมีอาชีพใหม่ที่สร้างรายได้เลี้ยงตัวเอง

Podcast

admin

Podcast PostConnex EP:6 บุกอีคอมเมิร์ซจีนยังไงให้ยอดขายกระจาย สร้างรายได้ด้วยโซเชียลฉบับละเอียดยิบ

admin

Podcast PostConnex EP:9 เทคนิคบริหารสต็อกให้เป็นสตางค์

admin

Podcast PostConnex EP: 7 สูตรปั้นเงินล้านด้วยมือเปล่าผ่าน Alibaba