Post News,

เปิด 4 ทางเลือกรับของส่งทางไปรษณีย์ ตอบโจทย์ไม่อยู่บ้านไม่มีเวลาก็รับได้

ไปรษณีย์ไทยเพิ่มความสะดวกในการรับสิ่งของด้วยบริการรอจ่ายเลือกได้ 4 แบบ ทั้งจากผู้ส่งและผู้รับ

ไปรษณีย์ไทยตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ เพิ่มความสะดวกในการรับสิ่งของส่งทางไปรษณีย์ ด้วยบริการรอจ่ายเลือกได้ตามใจถึง 4 แบบ ทั้งจากผู้ส่งและผู้รับ

นายวิบูลย์ เสรีชัยพร ผู้จัดการ ฝ่ายการบริหารลูกค้า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า ปัจจุบันในการฝากส่งสิ่งของทางไปรษณีย์ นอกจากนำจ่ายตามจ่าหน้าผู้รับปกติแล้ว ยังได้เพิ่มทางเลือกการรับของให้สะดวกตามความต้องการมากขึ้น โดยเฉพาะในกรณีผู้รับไม่อยู่บ้าน แทนที่จะต้องไปรับที่ ปณ. หรือจุด Drop Station ด้วยตนเองในภายหลัง สามารถให้ผู้ส่งระบุล่วงหน้าว่า จะเลือกใช้บริการรอจ่ายที่ ปณ. ที่ผู้รับสะดวกไปรับ หรือรอจ่ายที่ตู้ iBOX อัตโนมัติ ซึ่งขณะนี้มีจุดให้บริการนำร่องจำนวน 43 แห่ง ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล รวมถึงไปรษณีย์จังหวัดอีก 7 แห่ง รวมเป็น 50 แห่ง โดยผู้รับสามารถไปรับได้ในเวลาที่สะดวกตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ผู้รับสามารถแจ้งความจำนงไว้กับ ปณ.ในพื้นที่ว่า จะให้เพื่อนบ้านรับแทนตน หรืออาจเลือกใช้บริการตู้ไปรษณีย์เช่ารายเดือน หรือตู้ ปณ. (P.O. Box) ตาม ปณ.ต่าง ๆ ซึ่งมีอัตราค่าเช่าแบบ 6 เดือน และ 1 ปี รายละเอียดสอบถามได้ที่ ปณ.ทุกแห่ง หรือ THP Contact Center 1545

Recent

เปิดสูตรลัดโกอินเตอร์ รับมือ Cross Border ค้าต่างแดนเทรนด์แรงแห่งปี 2020

ประมาณ 30% ของยอดขายที่เกิดขึ้นในธุรกิจออนไลน์ปี 2020 คาดว่าจะมาจาก Cross Border ที่เหล่ากูรูมองว่าจะเป็นก้าวต่อไปของวงการอีคอมเมิร์ซในปีหน้า เหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์พร้อมไหมกับน่านน้ำแห่งนี้

ยืดอายุผลไม้ต่อลมหายใจเกษตรกรเมืองน่าน แค่ส่งผ่านไปรษณีย์ขายลิ้นจี่ได้ทั่วไทย

หลังจากที่เก็บจากต้นได้เพียง 3-4 วัน หน้าตาของลิ้นจี่ก็ไม่น่ากินสักเท่าไรแล้ว และหากไม่รีบทานภายใน 2-3 วัน ก็คงขายได้ลำบาก ยิ่งถ้าปลูกโดยไม่ใช้สารเคมี เกษตรกรยิ่งต้องใส่ใจดูแลมากขึ้น เพราะนี่คือหนึ่งในข้อจำกัดของการขายผลไม้ออร์แกนิก

เพิ่มยอดขายให้กระจาย ขยายธุรกิจออนไลน์ให้โตด้วยแคตตาล็อก

เคยคิดไหมว่าเมื่อธุรกิจออนไลน์เล็กๆ ที่คุณปั้นมากับมือ เมื่อวันหนึ่งงอกงามเติบโต ทั้งลูกค้าและจำนวนชิ้นสินค้าที่เพิ่มขึ้น คุณจะรับมืออย่างไร ไม่ให้ลูกค้าพลาดสินค้าที่คุณมีตั้งแต่เริ่มธุรกิจ

Podcast

คุณนิธิ สัจจทิพวรรณ CEO, MyCloudFulfillment

Podcast PostConnex EP:19 เผยเทคนิคหาสินค้าให้ขายได้ขายดีเข้ากับวิถี New normal

คุณปัณณวิชญ์ โชติเตชธรรมมณี เจ้าของแบรนด์ Balance Thailand

Podcast PostConnex EP: 8 แบรนด์ Balance Thailand ใช้ Line@ ยังไงให้ธุรกิจมีรายได้ 8 หลักตั้งแต่เดือนแรก

คุณณัฐพล ม่วงทำ เจ้าของเพจ “การตลาดวันละตอน”

Podcast PostConnex EP5: ขายของอย่างไรให้ถูกจริตผู้บริโภคในโลกออนไลน์ กับเจ้าของเพจการตลาดวันละตอน