Post News,

เปิด 4 ทางเลือกรับของส่งทางไปรษณีย์ ตอบโจทย์ไม่อยู่บ้านไม่มีเวลาก็รับได้

ไปรษณีย์ไทยเพิ่มความสะดวกในการรับสิ่งของด้วยบริการรอจ่ายเลือกได้ 4 แบบ ทั้งจากผู้ส่งและผู้รับ

ไปรษณีย์ไทยตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ เพิ่มความสะดวกในการรับสิ่งของส่งทางไปรษณีย์ ด้วยบริการรอจ่ายเลือกได้ตามใจถึง 4 แบบ ทั้งจากผู้ส่งและผู้รับ

นายวิบูลย์ เสรีชัยพร ผู้จัดการ ฝ่ายการบริหารลูกค้า บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เปิดเผยว่า ปัจจุบันในการฝากส่งสิ่งของทางไปรษณีย์ นอกจากนำจ่ายตามจ่าหน้าผู้รับปกติแล้ว ยังได้เพิ่มทางเลือกการรับของให้สะดวกตามความต้องการมากขึ้น โดยเฉพาะในกรณีผู้รับไม่อยู่บ้าน แทนที่จะต้องไปรับที่ ปณ. หรือจุด Drop Station ด้วยตนเองในภายหลัง สามารถให้ผู้ส่งระบุล่วงหน้าว่า จะเลือกใช้บริการรอจ่ายที่ ปณ. ที่ผู้รับสะดวกไปรับ หรือรอจ่ายที่ตู้ iBOX อัตโนมัติ ซึ่งขณะนี้มีจุดให้บริการนำร่องจำนวน 43 แห่ง ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล รวมถึงไปรษณีย์จังหวัดอีก 7 แห่ง รวมเป็น 50 แห่ง โดยผู้รับสามารถไปรับได้ในเวลาที่สะดวกตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มแต่อย่างใด

นอกจากนี้ ผู้รับสามารถแจ้งความจำนงไว้กับ ปณ.ในพื้นที่ว่า จะให้เพื่อนบ้านรับแทนตน หรืออาจเลือกใช้บริการตู้ไปรษณีย์เช่ารายเดือน หรือตู้ ปณ. (P.O. Box) ตาม ปณ.ต่าง ๆ ซึ่งมีอัตราค่าเช่าแบบ 6 เดือน และ 1 ปี รายละเอียดสอบถามได้ที่ ปณ.ทุกแห่ง หรือ THP Contact Center 1545

Recent

สแกนหน้าคว้ารางวัล…ตรงปกปั๊บรับทันที

ไปรษณีย์ไทยเกาะกระแสชิมช้อปใช้ ชวนร่วมกิจกรรมสนุกๆ ในงานที่ระลึกวันไปรษณีย์โลก 9 – 13 ต.ค.นี้ ที่ Terminal 21 พัทยา ท้าทดลองสแกนหน้าผ่านเทคโนโลยียืนยันตัวตนกับบัตรประชาชน ครั้งเดียวผ่านรับเลยของที่ระลึกในงาน พร้อมโชว์ศักยภาพไปรษณีย์ขานรับโครงการอีอีซี

การเดินทางของปลากัดผ่านไปรษณีย์ไทย เปลี่ยนเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่าย ตอบโจทย์ตลาดสัตว์น้ำออนไลน์ที่ขยา...

หลังผ่านมติครม. ให้ปลากัดเป็นสัตว์น้ำประจำชาติ ส่งผลให้ธุรกิจปลากัดบูม ไปรษณีย์ไทยอาสาเป็นสะพานเชื่อมต่อธุรกิจเพิ่มความสะดวกขยายจุดบริการส่งปลากัดรวม 202 แห่งทั่วทุกภาค ย้ำส่งง่ายถึงไวได้มาตรฐาน คุ้มครองสูงสุด 2,000 บาท

อีคอมเมิร์ซยิ้มส่งนอกประหยัดได้มากขึ้น ePacket ขยายเพิ่ม 5 ประเทศปลายทาง

ไปรษณีย์ไทยดันต่อบริการน้องใหม่ ePacket ส่งพัสดุไปต่างประเทศราคาประหยัด เปิดเพิ่ม 5 ประเทศฮอตฮิต

Podcast

admin

Podcast PostConnex EP: 8 แบรนด์ Balance Thailand ใช้ Line@ ยังไงให้ธุรกิจมีรายได้ 8 หลักตั้งแต่เดือนแรก

admin

Podcast PostConnex EP:13 รวมกลยุทธ์ใช้ Line สร้างยอดขายให้ธุรกิจรุ่ง ทิ้งคู่แข่งให้ร่วง

admin

Podcast PostConnex EP2: เทคนิคใช้ IG STORIES ขายของยังไงให้ลูกค้าติดจาก TRES