Post News,

5 STEPS เช็คเลขพัสดุไปรษณีย์ง่ายๆ ผ่าน LINE รู้ผลทันที

ไปรษณีย์ไทย เพิ่มช่องทางใหม่ในการเช็คหมายเลขพัสดุไปรษณีย์ได้ง่ายขึ้น เพื่อเอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์รวมทั้งผู้ซื้อให้สามารถติดตามสถานะพัสดุได้อย่างง่ายผ่านมือถือผ่านแอปพลิเคชัน LINE

 

กระแสขายของออนไลน์นับวันจะแรงขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเกิดไวรัส COVID-19 ระบาดทำให้ผู้คนยิ่งไม่อยากออกจากบ้าน เมื่อผู้คนอยู่กับบ้านมากขึ้น แน่นอนว่าย่อมมีเวลาที่จะสั่งซื้อของทางออนไลน์มากขึ้นกว่าเดิมอีก และเมื่อกดสั่งซื้อสินค้าแล้วก็ย่อมอยากได้ของเร็วขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าซื้อของทางออนไลน์อุ่นใจคือ สามารถตรวจสอบเลขพัสดุไปรษณีย์เพื่อมาตรวจสอบสถานะว่าขั้นตอนการส่งของถึงไหนแล้ว จะได้ของวันไหน ซึ่งโดยปกติแล้ววิธีการตรวจสอบสถานะพัสดุไปรษณีย์ไทยนั้นสามารถทำได้สองทางคือ

  1. เช็คสถานะผ่านเว็บ https://track.thailandpost.co.th
  2. ผ่านทาง Apllication Track&Trace Thailand Post

 

นอกจากสองวิธีข้างต้นแล้ววันนี้ทางไปรษณีย์ไทย เพิ่มช่องทางใหม่ในการเช็คหมายเลขพัสดุไปรษณีย์ได้ง่ายขึ้น เพื่อเอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์รวมทั้งผู้ซื้อให้สามารถติดตามสถานะพัสดุได้อย่างง่ายผ่านมือถือผ่านแอปพลิเคชัน LINE ซึ่งเชื่อว่าทุกคนมีแอปฯ นี้ติดอยู่ในโทรศัพท์กันทุกเครื่องอยู่แล้วล่ะ ส่วนขั้นตอนนั้นก็แสนง่ายดาย

 

วิธีการใช้งาน

 

 

นอกจากจะติดตามพัสดุได้แล้ว ยังสามารถ สร้างใบจ่าหน้า ค้นหาสาขา หรือจุดให้บริการได้อีกด้วย และยิ่งช่วงนี้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนที่ไม่อยากออกไปส่งพัสดุด้วยตัวเอง ก็ยังมีบริการรับส่งพัสดุจาก LINE MAN มารับของถึงที่ เรียกได้ว่าสะดวกทั้งคนขายและสบายทั้งผู้ซื้อ

Recent

ไปรษณีย์ไทยหนุนตลาด “อีคอมเมิร์ซชุมชน” โตต่อเนื่อง

ไปรษณีย์ไทยเดินหน้าไม่หยุด พัฒนาบริการเบ็ดเสร็จสนับสนุนอีคอมเมิร์ซชุมชน

ไปรษณีย์ไทย ชูบริการ “ส่งเช้าได้บ่าย ส่งบ่ายได้วันรุ่งขึ้น” ตอบโจทย์ยุค e-Commerce รุ่ง

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เพิ่มศักยภาพการขนส่งให้มีความสะดวกรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม ด้วยบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ (EMS) ในประเทศ “ส่งเช้าได้บ่าย ส่งบ่ายได้วันรุ่งขึ้น” พร้อมทั้งขยายเวลาการให้บริการเป็น “ไปรษณีย์ 24 ชั่วโมง 365 วัน”

จุดบริการไปรษณีย์ SKYBOX ในปั๊มน้ำมัน PT ประเดิม 12.12 จัดโปรเด็ดส่งฟรียาวข้ามปี

SKYBOX จับมือปั๊มน้ำมัน PT และไปรษณีย์ไทย เปิดจุดบริการรับส่งไปรษณีย์ในปั้ม PT เริ่ม 12.12 นี้ เฟสแรก 12 สาขาทั่วกรุง พร้อมโปรโมชั่นจัดเต็มส่งหนึ่งแถมหนึ่งถึงสิ้นมกราฯ ศกหน้า

Podcast

admin

Podcast PostConnex EP: 7 สูตรปั้นเงินล้านด้วยมือเปล่าผ่าน Alibaba

admin

Podcast PostConnex EP2: เทคนิคใช้ IG STORIES ขายของยังไงให้ลูกค้าติดจาก TRES

แปดบรรทัดครึ่ง

แปดบรรทัดครึ่ง EP127 – บริษัทคอมที่แกร่งที่สุดในปฐพี