Post News,

5 STEPS เช็คเลขพัสดุไปรษณีย์ง่ายๆ ผ่าน LINE รู้ผลทันที

ไปรษณีย์ไทย เพิ่มช่องทางใหม่ในการเช็คหมายเลขพัสดุไปรษณีย์ได้ง่ายขึ้น เพื่อเอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์รวมทั้งผู้ซื้อให้สามารถติดตามสถานะพัสดุได้อย่างง่ายผ่านมือถือผ่านแอปพลิเคชัน LINE

 

กระแสขายของออนไลน์นับวันจะแรงขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งเกิดไวรัส COVID-19 ระบาดทำให้ผู้คนยิ่งไม่อยากออกจากบ้าน เมื่อผู้คนอยู่กับบ้านมากขึ้น แน่นอนว่าย่อมมีเวลาที่จะสั่งซื้อของทางออนไลน์มากขึ้นกว่าเดิมอีก และเมื่อกดสั่งซื้อสินค้าแล้วก็ย่อมอยากได้ของเร็วขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นสิ่งหนึ่งที่ทำให้ลูกค้าซื้อของทางออนไลน์อุ่นใจคือ สามารถตรวจสอบเลขพัสดุไปรษณีย์เพื่อมาตรวจสอบสถานะว่าขั้นตอนการส่งของถึงไหนแล้ว จะได้ของวันไหน ซึ่งโดยปกติแล้ววิธีการตรวจสอบสถานะพัสดุไปรษณีย์ไทยนั้นสามารถทำได้สองทางคือ

  1. เช็คสถานะผ่านเว็บ https://track.thailandpost.co.th
  2. ผ่านทาง Apllication Track&Trace Thailand Post

 

นอกจากสองวิธีข้างต้นแล้ววันนี้ทางไปรษณีย์ไทย เพิ่มช่องทางใหม่ในการเช็คหมายเลขพัสดุไปรษณีย์ได้ง่ายขึ้น เพื่อเอาใจพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์รวมทั้งผู้ซื้อให้สามารถติดตามสถานะพัสดุได้อย่างง่ายผ่านมือถือผ่านแอปพลิเคชัน LINE ซึ่งเชื่อว่าทุกคนมีแอปฯ นี้ติดอยู่ในโทรศัพท์กันทุกเครื่องอยู่แล้วล่ะ ส่วนขั้นตอนนั้นก็แสนง่ายดาย

 

วิธีการใช้งาน

 

 

นอกจากจะติดตามพัสดุได้แล้ว ยังสามารถ สร้างใบจ่าหน้า ค้นหาสาขา หรือจุดให้บริการได้อีกด้วย และยิ่งช่วงนี้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนที่ไม่อยากออกไปส่งพัสดุด้วยตัวเอง ก็ยังมีบริการรับส่งพัสดุจาก LINE MAN มารับของถึงที่ เรียกได้ว่าสะดวกทั้งคนขายและสบายทั้งผู้ซื้อ

Recent

รู้ก่อนรวยก่อน! กลยุทธ์เพิ่มยอดขายสินค้าออนไลน์ช่วงปลายปี

ช่วงปลายปีถือเป็นเทศกาลแห่งการละลายทรัพย์ เพราะผู้บริโภคมีความต้องการซื้อที่สูงมาก ทั้งซื้อของขวัญ ของจับสลาก ผู้ประกอบการบนโลกออนไลน์จึงไม่ควรพลาดโอกาสทำการตลาดในช่วงปลายปีเป็นอันขาด

ไปรษณีย์ไทยหนุน 3 จังหวัดอีอีซี “ลดทุกชิ้น”ส่งด่วนไปต่างประเทศ

ไปรษณีย์ไทยจัดใหญ่หนุนเศรษฐกิจชาติในโซนระเบียงเศรษฐกิจ EEC 3 จังหวัด เปิดโปรเด็ดให้ทั้ง “2E”

5 การตลาดต้องมี ถ้าจะขายของออนไลน์ยุค 2020

หมดยุคที่นำข้อมูลเรื่องอายุ เพศ มาใช้ทำการตลาดในปัจจุบันแล้ว เพราะยุคนี้ถ้าข้อมูลแตะไม่ลึกไม่ถึงใจผู้บริโภคก็ยากที่จะขายของได้

Podcast

คุณชฎากร ธนสุวรรณเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอวีจี ไทยแลนด์ จำกัด

Podcast PostConnex EP:6 บุกอีคอมเมิร์ซจีนยังไงให้ยอดขายกระจาย สร้างรายได้ด้วยโซเชียลฉบับละเอียดยิบ

คุณภูริตา บุตรสีทา CEO, Econcare Group

Podcast PostConnex EP:16 สูตรเขียนคอนเทนต์ให้เป็นเงินล้าน สะกดผู้อ่านให้เป็นผู้ซื้อ

คุณนฤชล นฤชาญภัทรัฐ เจ้าของแบรนด์ Wanderlust

Podcast PostConnex EP:15 8 เคล็ดลับปั้นยอดขายบน IG ให้มีรายได้หลักล้าน