Start a Biz,

ธุรกิจบริการอาหารเสริมรายเดือน ไอเดียง่ายๆ ที่หนุ่มสิงคโปร์หาเงินได้จากการแก้ปัญหา

“ถ้าการดูแลสุขภาพต้องใช้เงินจำนวนมาก วิตามิน 5 อย่าง 5 ขวด กินบ้างลืมบ้าง ก็เพราะเป็นปัญหาอย่างนี้ เลยกลายเป็นไอเดียง่ายๆ ที่หนุ่มสิงคโปร์หาเงินได้จาการแก้ปัญหา”

 

ธุรกิจอาหารเสริมยังเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพเนื่องจากการดูแลสุขภาพเป็นเทรนด์ที่ยังขายได้ตลอด ข้อมูลจาก Global Wellness Institute ระบุอุตสากรรมอาหารเสริมโลกปี 2017 ที่ผ่านมามีมูลค่า 4.2 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นไปได้ว่าส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะการโหมทำการตลาดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เหล่านั้น แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับคือผู้บริโภคสมัยนี้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีด้วย

อย่างที่ทราบกันดี วิตามินและอาหารเสริมนั้นมีราคาค่อนข้างสูง ผู้บริโภคหลายคนต้องการซื้ออาหารเสริมหลายชนิดมาใช้ แต่หากไม่ได้อยู่ในสถานะที่จ่ายได้ทั้งหมดก็ต้องเลือกเท่าที่จำเป็นจริง ๆ  เคนเน็ธ โลห์ หนุ่มสิงคโปร์ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ใช้วิตามินและอาหารเสริม นอกจากความยุ่งยากในการเปิดขวดอาหารเสริมทีละหลายขวดเพื่อหยิบออกมาทาน เขายังพบว่าบ่อยครั้งที่รีบออกจากบ้านในตอนเช้าเพื่อไปทำงาน เขามักหลงลืมที่จะกินอาหารเสริม

ด้วยเล็งเห็นปัญหาตรงนี้ เคนเน็ธจึงมีความคิดจะทำธุรกิจเกี่ยวกับวิตามินและอาหารเสริม และเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอมีคุณภาพและประสิทธิภาพในการใช้งานสำหรับลูกค้าในอนาคต เขาลงทุนศึกษาเรื่องอาหารเสริมและส่วนผสมในอาหารเสริม ถึงขั้นลาออกจากงานประจำเพื่อทุ่มเทให้กับการศึกษาเรื่องนี้อย่างจริงจังโดยได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนและครอบครัวที่คอยให้กำลังใจ

ท้ายที่สุด เคนเน็ธก็ร่วมกับหุ้นส่วนที่ไม่เปิดเผยชื่อตั้งธุรกิจ “POP Store” ขึ้นเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา เป็นบริการจัดอาหารเสริมตามความต้องการของลูกค้า วิธีสั่งคือลูกค้าที่สนใจเข้าไปสมัครสมาชิกผ่านเว็บไซต์โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม แล้วเลือกวิตามินและอาหารเสริมที่ต้องการ 2 ชนิดขึ้นไปแต่ไม่เกิน 8 อย่าง หลังจากนั้น ทางบริษัทจะจัดอาหารเสริมที่ลูกค้าต้องการจัดเป็นชุด ๆ ในซองขนาดเล็กเพื่อสะดวกแก่การบริโภคในแต่ละครั้งและส่งถึงบ้าน โดย 1 กล่องประกอบด้วยอาหารเสริม 30 ซองที่เพียงพอต่อการใช้งาน 1 เดือน

3 วันก่อนใกล้กำหนดครบ 1 เดือน บริษัทจะแจ้งลูกค้าให้ทราบ หากลูกค้ายังต้องการอาหารเสริมก็สั่งซื้อต่อได้เรื่อย ๆ และสามารถปรับเปลี่ยนอาหารเสริมได้ตามต้องการตลอด และที่สำคัญ ลูกค้าสามารถยกเลิกการใช้บริการได้ทุกเมื่อโดยไม่เสียค่าปรับหรือค่าธรรมเนียมใด ๆ สำหรับวิตามินและอาหารเสริมที่ที่ทาง Pop Store นำมาบริการลูกค้านั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในสหรัฐฯ โดยใช้วัตถุดิบชั้นดีจากแหล่งต่าง ๆ ทั่วโลก

สนนราคาค่าบริการขึ้นอยู่กับชนิดและปริมาณของอาหารเสริมที่ลูกค้าเลือก ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่ 15 เหรียญสิงคโปร์ไปจนถึง 50 เหรียญ หรือหากลูกค้าเลือกไม่ถูก ทางบริษัทก็จะมีชุดแนะนำที่ได้รับความนิยม อาทิ ชุดสมุนไพรล้างพิษตับ Milk Thristle ชุดกระเทียม ชุดแปะก้วย ชุดโพรไบโอติกรวม และชุดโคคิวเท็น เป็นต้น

อาหารเสริมของ Pop Store จะไม่อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง แบ่งหมวดหมู่เป็น 2 ชนิดได้แก่แผนปัจจุบัน กับภูมิปัญญาชาวบ้าน ที่สำคัญจะมีการระบุ RDA- the Recommended Dietary Allowances หรือข้อกำหนดสารอาหารที่ควรได้รับในแต่ละวันของอาหารเสริมชนิดต่าง ๆ อันไหนไม่มี RDA ก็จะระบุตรง ๆ พร้อมกับมีคำเตือนว่าวิธีที่ดีที่สุดในการรับสารอาหารให้ครบคือการรับประทานให้หลากหลายและสมดุล ผลิตภัณฑ์ของบริษัทไม่สามารถใช้เป็นยารักษาโรคหรืออาการต่าง ๆ หากไม่มั่นใจให้ปรึกษาแพทย์ก่อนรับประทาน

หลังจากที่เปิดบริการไม่ถึง 3 เดือนก็ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคในระดับที่น่าพอใจ แต่ทางบริษัทปฏิเสธที่จะเปิดเผยตัวเลยยอดขาย ระบุแต่เพียงว่ามีแผนจะเพิ่มจำนวนอาหารเสริมให้ลูกค้าได้มีตัวเลือกมากขึ้น และในอนาคตจะขยายธุรกิจจากสิงคโปร์ไปยังตลาดนอกประเทศอีกด้วย

 

อ้างอิง

https://vulcanpost.com/666664/pop-health-supplement-subscription-singapore/

www.popstore.sg/

Recent

ไปรษณีย์รับเทรนด์ E Commerce บูม! ศูนย์ EMS แจ้งวัฒนะให้บริการ 24 ชั่วโมง

ไปรษณีย์ไทยเข้าใจความต้องการของผู้ประกอบการยุคใหม่จึงเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันด้วยการเปิดเคาน์เตอร์ให้บริการประชาชน 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด ณ ศูนย์ไปรษณีย์อีเอ็มเอส ถนนแจ้งวัฒนะ เพิ่มเติมจากจุดเดิมที่ให้บริการอยู่แล้วที่สนามบินสุวรรณภูมิชั้น 4 อาคารผู้โดยสารขาออก

มหกรรมส่งถูกส่งฟรี” 9-15 ต.ค. ฉลองใหญ่ 15 ปีไปรษณีย์ไทย

ไปรษณีย์ไทยจัดใหญ่ฉลอง 15 ปี เอาใจคนชอบส่งด้วยโปรแรง ส่งถูกส่งฟรี ส่งได้ทั่วไทยไปไกลทั่วโลก ภายในงานที่ระลึกวัน ไปรษณีย์โลก 9 -15 ต.ค.นี้ ที่ชั้น G สเปลล์แอทฟิวเจอร์พาร์ค

“ไปรษณีย์ติดเครื่องชล” ปรับตัวสู้ศึก ใช้นวัตกรรมรับพฤติกรรมผู้บริโภคยุคใหม่

นอกจากเทคโนโลยีที่มาป่วนให้จำนวนการส่งจดหมายและโทรเลขค่อยๆ สูญหาย แต่องค์กรเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 136 ปี ไม่ยอมถอดใจ ปรับตัวเดินหน้านำนวัตกรรมเทคโนโลยีสู้ศึกกับคลื่นยักษ์ พร้อมหนุนเศรษฐกิจในพื้นที่ อีอีซี ให้โตไปด้วยกัน

Podcast

Thailandpost Admin

แจก 3 โปรแกรมตัดต่อฟรี

แปดบรรทัดครึ่ง

แปดบรรทัดครึ่ง EP127 – บริษัทคอมที่แกร่งที่สุดในปฐพี